Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Phương pháp bọc rắng sứ cho răng hàm hiện đại nhất 2017

Để sở hữu cho mình một hàm răng hoàn hảo và chắc khỏe thì bọc răng sứ là một phương pháp rất hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng rõ về phương pháp này thực hiện như thế nào ?

Bọc răng sứ để làm gì ?

Như đã nói ở trên răng hàm đảm nhiệm chức năng chính trong việc ăn nhai, vì vậy khi có bất kì tổn thương nào thì sẽ đều không tốt cho răng hàm.


Bọc răng hàm cho răng bị tổn thương

Để bảo vệ răng khỏi những tác nhân gây hại khác, tránh sự tấn công của vi khuẩn có hại. Răng bị sâu là một trong những cơ hội để cho vi khuẩn phá hủy và tấn công răng, khi đó để bảo vệ răng thì phương pháp tốt nhất chính là bọc răng hàm.

Những trường hợp bị viêm tủy, cần lấy sạch những phần tủy bị hỏng và sẽ để lại lỗ sâu lớn trên bề mặt răng. Thức ăn và những tế bào chết sẽ rơi vào lỗ sâu răng, gây đau nhức khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Nhưng nếu như bọc răng hàm, đây sẽ là lớp áo bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn cũng như các mảnh vụn của thức ăn.

Những đối tượng như thế nào thì nên bọc răng sứ

+ Răng bị vỡ mẻ: Có những trường hợp men răng yếu, trong quá trình ăn nhai sẽ dễ tác động làm cho răng bị sứt mẻ một cách tự nhiên. Để khắc phục tình trạng này có thể bọc sứ cho răng hàm.


Bọc răng hàm bị sâu Một trong những trường hợp chỉ định nên bọc răng hàm

+ Răng đã chữa tủy: Răng sẽ không còn được khỏe mạnh như răng bình thường, dễ bị vỡ khi có sự tác động mạnh, răng đã chữa tủy sẽ không còn được bền chắc và dẻo như răng thật. Hàn hay trám răng cũng sẽ không thể khắc phục được lỗ sâu. Vì vậy để bảo vệ răng khỏi tác nhân bên ngoài thì nên lựa chọn cách bọc răng hàm.

+ Răng bị mòn: Do quá trình vệ sinh chải răng không đúng cách, trên bề mặt răng sẽ xuất hiện những vết cắt. Điều này sẽ làm cho các mảnh vụn thức ăn bám vào một cách dễ dàng sau khi ăn, gây khó khăn trong việc vệ sinh. Lúc này bọc răng hàm sẽ là giải pháp tốt.

QUy trình thực hiện bọc răng sứ hiện đại

Để khôi phục lại chức năng ăn nhai cho răng một cách hoàn chỉnh, bọc răng hàm cần được thực hiện theo một quy trình chuẩn nhất định. Quy trình bọc răng hàm được diễn ra theo các bước sau:


Bọc răng hàm cần được tiến hành theo quy trình chuẩn

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quát

Để tránh hiện tượng các vấn đề bệnh lí về răng khác, bệnh nhân cần được tư vấn và thăm khám một cách cụ thể. Nếu mắc các vấn đề bệnh lí răng miệng cần được xử lý trước khi bọc sứ cho răng hàm.

Bước 2: Vệ sinh răng và lấy dấu răng

Xem thêm : Làm răng sứ cercon

Vệ sinh răng để đảm quá trình bọc sứ sẽ không bị nhiễm khuẩn sau đó lấy dấu răng để chế tạo khuôn cho việc thiết kế răng sứ

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Gây tê để hạn chế sự ê buốt trong quá trình mài cùi răng, thân răng được mài nhỏ để làm trụ răng cho răng sứ. Trong quá trình đợi chế tạo răng sứ, khách hàng sẽ được lắp tạm răng giả.

Bước 4: Tiến hành lắp răng sứ

Sau khi răng sứ được chế tạo xong, nha sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ cho răng hàm, điều chỉnh khớp cắn sao cho chính xác. Tiến hành cố định răng một cách chắc chắn bằng keo chuyên dụng.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

2418 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết