Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Mặt dán sứ răng hiệu quả avf an toàn nhất hiện nay

Để hiểu rõ hơn về phương pháp dán răng sứ thẩm mỹ. Bạn nên tham khảo bài viết sau qua sự tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu về nha khoa


Dán răng sứ cho những khiếm khuyết về răng

Những ưu điểm của phương pháp dán răng sứ

Dán răng sứ hay còn gọi là mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ, bảo vệ răng thật một cách tối đa. Dán răng sứ thẩm mỹ có ưu điểm vượt trội là không phải mài nhiều mô răng thật, hạn chế được sự xâm lấn và ảnh hưởng đến răng. Thêm vào đó, phương pháp này cũng đảm bảo sức khỏe của tủy răng một cách tốt nhất ( gần 100% trường hợp làm Veneer không cần điều trị tủy). Do đó, mức độ ê buốt của răng sau khi mài hay các thao tác khác cũng ít hơn rất nhiều so với khi bọc răng sứ.

Dán răng sứ đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao trong các trường hợp:

Răng bị biến đổi màu, nhiễm màu kháng sinh dạng nặng

Răng bị mẻ, vỡ, sứt mất đi hình dáng chuẩn.

Trường hợp răng thưa, răng không đồng đều nhau….

Dán sứ mặt răng không làm thay đổi cảm giác ăn nhai, người làm thậm chí khó có thể nhận ra đâu là răng thật đâu là răng đã làm.

Ngoài ra, do mặt dán sứ khá mỏng nên màu sắc của răng thật dễ ánh ra phía ngoài, tạo độ tự nhiên và giống răng thật nhất.

Những nhược điểm của phương pháp dán răng sứ

Dán răng sứ là phương pháp khá phổ biến tại Mỹ và các nước Châu Âu nhưng chưa thật phát triển rộng rãi tại Việt Nam do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu cao về tay nghề, chuyên môn bác sĩ.

Vì mặt sứ chỉ được dán ở ngoài nên trong nhiều trường hợp hoặc lực tác động quá mạnh, lớp sứ dễ bị bong ra, khó lưu giữ lâu dài được. Đặc biệt, độ bền của việc dán răng sứ sẽ thấp hơn so với phương pháp bọc răng sứ nếu không đảm bảo về mặt kỹ thuật.

Thêm nữa, vấn đề màu sắc và giá trị thẩm mỹ của răng không adễ đạt như ý muốn do mặt Veneer khá mỏng dễ làm lộ màu răng không đẹp ở phía trong.

Ngoài ra, chi phí Bọc răng thưa khá là cao so với các phương pháp làm răng sứ khác nên cũng cần phải lưu ý.Vậy bạn có biết bọc răng là gìDán răng sứ giúp cải thiện hàm răng hiệu quả

Các bước thực hiện dán răng sứ

Để đảm bảo hàm răng đều đẹp cần thực hiện chuẩn xác các thao tác sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám & tư vấn sau đó , chụp XQ phân tích cấu trúc giải phẫu răng, sát khuẩn, lấy dấu răng với phần mềm lấy dấu 3D. Với trường hợp răng có vấn đề hay mắc các bệnh lý nghiêm trọng cần phải điều trị triệt để trước khi dán răng sứ thẩm mỹ .

Bước 2: Sát khuẩn và sửa soạn răng: Đây là giai đoạn chuẩn bị để bệnh nhân thoải mái và làm sạch răng hiệu quả.

Bước 3: Đánh bóng và mài bớt mặt ngoài của răng (nếu cần thiết): Thao tác yêu cầu sự chính xác và thực hiên nhanh chóng, tránh mài mòn quá nhiều, gây xâm lấn răng.

Bước 4: Sát khuẩn & tiến hành gắn mặt sứ lên răng thật: Mặt dán sứ được gắn lên răng và liên kết chặt chẽ với xi măng nha khoa.

nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

2421 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết