Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

THÔNG TIN làm sao để hết hôi miệng và răng chắc khỏe hơn?

Hôi miệng là vấn đề răng miệng phổ biến, làm cho bản thân người bị hôi miệng cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin hay bối rối khi giao tiếp. Vậy làm sao để hết hôi miệng triệt để nhất và cần lưu ý gì trong cách chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Bạn có thể tham khảo một số thông tin của bác sỹ Paris sau đây.

1. Nguyên nhân gây hôi miệng là gì?

Theo một nghiên cứu thì trong miệng người có trung bình khoảng hơn 600 loại vi khuẩn. Các mùi được sản sinh chủ yếu là do sự phân hủy của protein thành các axit amin, các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi đã được chứng minh là có liên quan thống kê với tình trạng hôi miệng. Mảng bám trên răng, đặc biệt là cao răng dưới nướu chứa vi khuẩn là thủ phạm chính gây nên tình trạng răng miệng khó chịu này. Đặc biệt là khi các mảng bám cao răng này tồn tại quá nhiều, xâm lấn đến cấu trúc nướu, nha chu, gây nên tình trạng viêm nướu, viêm nha chu mà việc điều trị sẽ khá phức tạp.

Giải pháp làm sao để hết hôi miệng nhanh nhấtLàm sao để hết hôi miệng triệt để nhất?

Một số loại thực phẩm, thuốc men, sau quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng tạo dư chất dạng hơi thải qua đường thở gây mùi. Hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều cũng khiến cho hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, những tổn thương dựa trên miệng do nhiễm virus như Herpes simplex và HPV cũng có thể tạo ra hơi thở hôi. Các nhà khoa học cũng chứng minh được mối liên hệ giữa các bệnh lý toàn thân liên quan đến chứng hôi miệng như bệnh về gan thận, đặc biệt là bệnh về dạ dày. Khi dịch acid bị trào ngược lên thực quản, kéo theo hơi khí dạ dày đẩy ra ngoài thì tình trạng hôi miệng cũng diễn tiến nghiêm trọng hơn.

2. Làm sao để hết hôi miệng triệt để không tái phát về sau?

Hôi miệng được cho là có nguyên do chủ yếu từ vi khuẩn có trong cao răng, do đó để điều trị hôi miệng thì lấy cao răng cần được thực hiện trước tiên, đặc biệt là cần làm sạch cao răng dưới nướu.

Nếu như phương pháp lấy cao răng cũ có thể gây ê buốt và chảy máu chân răng khá nhiều trong quy trình thì hiện nay với máy siêu âm Cavitron BP 8.0, hiệu quả lấy cao răng sẽ đạt tối đa mà không tác động đến cấu trúc của răng. Máy lấy cao siêu âm với tần số hoạt động lên tới 25K làm vỡ cấu trúc của cao răng, đồng thời hệ thống phun nước áp lực sẽ làm sạch chúng. Với mỗi vị trí trên răng, sử dụng một loại đầu Insert phù hợp có tác dụng làm bong mảng bám trên răng một cách nhanh chóng mà hoàn toàn không tác động đến nướu và chân răng. Với công nghệ mới, ngay cả cao răng tồn tại dưới nướu cũng có thể được làm sạch mà không gây chảy máu hay tạo cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Vậy làm sao để hết hôi miệng triệt để nhất, đó là bạn hãy tiến hành thăm khám định kỳ 3-6 tháng/lần và lấy cao răng sẽ để đảm bảo hôi miệng không quay trở lại.

Lấy cao răng định kỳ là cách làm hết hôi miệng nhanh chóng nhấtLấy cao răng định kỳ là cách loại bỏ hôi miệng hiệu quả

+ Lưu ý khi ăn uống

Khi bị hôi miệng, tốt nhất bạn nên tránh các loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi, mắm...mà thay vào đó là một số thực phẩm cũng có tác dụng chống hôi miệng mà bạn có thể sử dụng hàng ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy uống trà xanh có khả năng ngăn ngừa hơi thở hôi. Trà xanh rất giàu chất chống ô xy hóa polyphenol, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng, do đó có lời khuyên cho rằng sau bữa ăn, uống một tách trà, trà xanh hay trà đen.

Ăn táo cũng có thể giảm bớt mùi hôi do ăn tỏi, các polyphenol có nhiều trong táo cũng giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh gây hôi, ngoài ra táo còn có thể giúp trung hòa axit trong miệng, làm sạch các thức ăn bám trên răng, do đó ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của cao răng.

+ Chăm sóc răng miệng

Bệnh nhân bị hôi miệng cần lưu ý chải răng kỹ 2 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ mảng bám và những mẩu vụn thức ăn. Khi chải răng nên chải nhẹ nhàng một góc chếch 45 độ, làm sạch mỗi mặt răng trong vòng tối thiểu là 30 giây. Chải lưỡi của bạn cũng giúp làm giảm chứng hôi miệng. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để chà nhẹ lưỡi từ sau ra trước 1 lần/ngày sau khi đánh răng.

Nguồn: http://laycaorang.vn/lam-sao-de-het-hoi-mieng-triet-de-nhat.html

1933 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết