Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Trẻ bị mẻ răng sữa - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhanh

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi có một vấn đề mong bác sỹ tư vấn giúp là bé bị mẻ răng sữa thì phải làm sao? Cháu nhà tôi năm nay 6 tuổi, gần đây tôi phát hiện thấy răng sữa của cháu bị mẻ, khiến cháu hơi ê nhức, khó chịu. Tôi không biết lí do vì sao trẻ bị mẻ răng sữa và làm cách nào để phục hình lại? Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sỹ. Tôi xin cảm ơn! (Minh Tâm – Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Minh Tâm! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề bé bị mẻ răng sữa. Các chuyên gia sẽ giải đáp băn khoăn này giúp bạn ngay sau đây:

1. Nguyên nhân khiến trẻ bị mẻ răng sữa

Mẻ răng sữa là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là ở những nước kém phát triển. Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị mẻ răng sữa là do thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Việc thiếu canxi khiến cho men răng bị yếu và dẫn đến tình trạng mẻ răng.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến bé bị mẻ răng sữa còn có thể kể đến là vệ sinh răng miệng không tốt, hoặc do các va chạm, chấn thương do trẻ chạy, nghịch…

trẻ bị mẻ răng sữa 1

Nguyên nhân gì khiến trẻ bị mẻ răng sữa?

Trường hợp của con bạn vì chưa nói rõ tình trạng cụ thể nên chúng tôi chưa thể xác định nguyên nhân mẻ răng là do đâu. Với mỗi nguyên nhân cụ thể, chúng tôi sẽ có những cách phòng ngừa và điều trị răng bị mẻ khác nhau. Nhưng ở thời điểm hiện tại, việc đầu tiên cần làm để phục hình lại răng và giảm cơn ê nhức cho trẻ là hàn trám răng. Đây là giải pháp chung được áp dụng cho tất cả các nguyên nhân.

Ngoài ra, nếu bị mẻ răng thì một phương pháp khác cũng có thể áp dụng để phục hình là bọc răng sứ. Tuy nhiên, đối với răng sữa thì chưa thực sự cần thiết. Chỉ trong trường hợp răng mẻ quá lớn, lộ nhiều ngà răng và tủy răng thì lúc này, nha sỹ mới cần cân nhắc đến.

2. Hàn trám răng Laser Tech thẩm mỹ cao, không ê buốt

trẻ bị mẻ răng sữa 2

Laser Tech khắc phục tình trạng trẻ bị mẻ răng sữa hiệu quả

Việc thực hiện hàn trám răng bằng công nghệ Laser Tech là kỹ thuật mới nhất hiện nay, được ứng dụng thành công tại nha khoa Paris và đem lại nhiều kết quả khả quan:

- Răng sau khi trám được phục hình lại nguyên vẹn, thẩm mỹ cao, có màu sắc và hình dáng như răng thật.

- Không bị ảnh hưởng co kéo bởi kích thích nóng lạnh, nhờ thế, tình trạng khoang rỗng sẽ không xảy ra.

- Hiệu quả hàn trám bền chắc lâu dài, không sợ bong tróc.

- An toàn và đặc biệt lành tính cho cơ thể với chất liệu trám từ Composite, không gây kích ứng.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/tre-bi-rang-sua-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc.html

1934 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết