Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tìm hiểu trồng răng sứ có hại gì tới sức khỏe không

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ tư vấn giúp trồng răng sứ có hại gì không ạ và có đau lắm không thưa bác sỹ? Gần đây, răng hàm dưới của em không hiểu sao bị vỡ, mẻ dần và đến bây giờ thì vỡ gần hết rồi ạ. Nên e đang có ý định đi trồng răng sứ để đảm bảo chức ăn nhai toàn hàm. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Huyền Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “trồng răng sứ có hại gì” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tại, chúng tôi cũng chưa nắm được rõ cụ thể tình trạng răng vỡ của bạn ra sao. Tuy nhiên, răng bị mẻ dần có thể do tác động mạnh của lực nhai trong một thời gian dài và tình trạng thiếu hụt canxi nội bộ cũng khiến cho răng trở nên yếu hơn và vỡ dần khi có tác động từ bên ngoài.

Trồng răng sứ có hại gì đối với sức khỏe không?

Trồng răng sứ là cách khôi phục răng mất an toàn cho sức khỏe

Với trường hợp răng vỡ mẻ một nửa thân răng thì vẫn có thể bảo tồn bằng cách bọc răng sứ. Phương pháp này chỉ cần dùng mão răng sứ chế tạo sẵn bọc lên phần răng thật sẽ giúp phục hình cho răng. Tùy theo nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn một loại vật liệu răng sứ phù hợp. Răng sứ sẽ giúp phục hình cả chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho hàm răng, đây được ví như lớp áo giáp bảo vệ cho phần cùi răng bên trong khỏi tác động từ bên ngoài.

Chỉ khi răng của bạn đã vỡ mẻ hết, chỉ còn chân răng mà không thể bảo tồn thì bác sỹ mới chỉ định nhổ bỏ và làm cầu răng sứ. Thông thường đối với răng hàm thì cấy ghép implant sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi vừa phục hình được cho răng lại hạn chế tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra.

Trồng răng sứ thực tế không có hại nhiều đến sức khỏe răng miệng nếu được phục hình với công nghệ tốt và bác sỹ giỏi. Thực chất, khi bọc sứ thì mài răng sẽ là thao tác bắt buộc để chỉnh sửa lại kích cỡ răng, mài nhỏ cùi răng để chuẩn bị cho mão sứ lắp chụp vào sẽ sát khít vào nướu mà không bị cong vênh. Thao tác mài răng ít nhiều sẽ gây đau nhức do xâm lấn đến cấu trúc của răng, về lâu dài có thể gây ê buốt khi ăn nhai hoặc có kích thích và răng không được bền chắc như ban đầu. Đối với vật liệu răng sứ kim loại thì sau một thời gian, khi axit có trong nước bọt tác dụng với kim loại có thể gây đen viền chân răng, gây mất thẩm mỹ.

giải đáp trồng răng sứ có hại gì không tới sức khỏe

Công nghệ răng sứ CT 5 chiều giúp răng sứ có độ bền tối đa

Hiện nay, sự kết hợp giữa hệ thống CAD/CAM chế tạo răng sứ chuẩn xác với quy trình hiện đại CT 5 chiều dựa trên tính năng khảo sát thông số chính xác tuyệt đối của phục hình kỹ thuật số giúp cho răng được phục hình vẹn nguyên về cả chức năng lẫn mặt thẩm mỹ. Máy mài tự động sẽ giúp cho thao tác mài răng diễn ra nhanh chóng và hạn chế đau nhức, xâm lấn răng một cách tối đa. Công nghệ đã được Hiệp hội Nha khoa Pháp chứng nhận về hiệu quả và áp dụng thành công tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng.

Răng sứ là một loại răng giả nên không thể bền chắc như răng thật được nên bạn chú ý trong ăn nhai, tránh các thực phẩm quá cứng, dai, cố gắng nhai đều hai bên để không làm răng bị nứt vỡ.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/trong-rang-su-co-hai-gi-doi-voi-suc-khoe-khong.html

1925 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết