Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Phải làm sao khi mọc răng khôn?

Là răng mọc sau cùng trên cung hàm, lúc con người đã ở tuổi trưởng thành, răng khôn chính là một trong các lí do gây ra các cơn đau nhức răng đến mất ăn, mất ngủ. Vậy mọc răng khôn nên làm sao để giúp giảm bớt tình trạng khó chịu này?

Răng khôn là gì?

Răng khôn thường bắt đầu mọc từ tuổi 17 trở lên. Mỗi người có bốn răng khôn ở bốn góc hàm, song cũng nhiều người không thấy răng khôn mọc ra do vẫn còn nằm trong khung xương hàm. Vì mọc sau cùng nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc một phương cách thông thường, dẫn tới mọc chênh, mọc ngầm. Vậy với trường hợp mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? Các hiện tượng này gọi chung là mọc kẹt, nghĩa là cái răng đấy không có đủ chỗ để mọc lên.

Mọc răng khôn nên làm sao?

Khi răng khôn hàm dưới mọc ngầm, có thể sẽ có nang thân răng bao quanh và gây viêm nhiễm. Răng khôn mọc lệch sẽ dễ gây kẹt thực phẩm cũng như không dễ dàng để vệ sinh răng miệng, dẫn tới viêm nhiễm, hôi miệng cũng như đôi lúc cứng hàm. Răng khôn hàm trên nếu thiếu chỗ thường mọc chếch ra phía má cũng như phía sau. Trong khi ăn nhai, quý khách dễ cắn phải má.

Nói chung, răng khôn hàm dưới thường gây tác hại bộ phận lớn hơn cũng như nặng hơn hàm trên. Tác hại thường gặp khi răng khôn hàm dưới mọc vênh là viêm túi quanh răng khôn rồi lan ra mô mềm xung quanh. Bệnh viêm lợi tái phát rất nhiều lần chừng nào răng khôn chưa được tương trợ điều trị thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Lúc răng khôn hàm dưới mọc ngầm có khả năng gây viêm nhiễm

Ngoài ra, mọc răng khôn cũng là lí do huỷ hoại xương và răng xung quanh. Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đấy bị tiêu hủy, lung lay gây sâu răng.

Chủ đề bạn có thể tham khảo: mọc răng khôn kiêng ăn gì, nên ăn gì?

Triệu chứng sớm của việc mọc vênh này là những cơn đau âm ỉ tại khu vực ấy. Trong 1 số trường hợp khi các bất thường của răng khôn không được tương trợ chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như áp dụng tai, má, mắt, cổ…gây nguy hiểm tới mức độ mạng. Vì tính chất nguy hiểm của răng khôn nên quan tâm đến việc khiến cho gì lúc mọc răng khôn sẽ cực hữu ích giúp khách hàng biết giải pháp xử lý kịp thời trong từng tình huống.


Việc khám nha khoa cho răng khôn không chỉ giúp chúng ta khắc phục được tình trạng mọc răng khôn đau mà còn có khả năng phát hiện được những bệnh răng miệng khác. Chỉ sở hữu khám ở phòng nha, các bạn tân tiến biết chuẩn xác chiều thế của răng khôn, mọc thẳng hay mọc vênh, có cần nhổ bỏ hay không và cắt cơn đau mau chóng. bởi vậy, khách hàng phải đi khám càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ có thể rủi ro nguy hiểm.

Nguồn bài viết lấy tại: http://thongtinnhakhoahuuich.blogspot.com/

Liên hệ trung tâm nha khoa Đăng lưu để được tư vấn thêm:

>> Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
( Gần cầu Chà Và )

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
1272 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết