Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

MẸO Bảo Vệ Răng Sau khi Lấy Tủy hiệu quả tốt nhất năm 2017

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Không biết cách bảo vệ răng sau khi bọc tủy bằng cách bọc sứ có tốt không? Do răng bị sâu nặng và viêm tủy nên em có đi lấy tủy cách đây mấy tuần. Sau khi lấy tủy về thì em vẫn thấy hơi ê và ăn nhai cũng không được tốt như trước. Bạn em khuyên nên đi bọc sứ răng mới chắc được ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Trang – Bắc Giang).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên bảo vệ răng sau khi lấy tủy bằng cách bọc sứ không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết xin khẳng định việc bọc răng sứ sau khi đã điều trị nội nha lấy tủy là hoàn toàn cần thiết. Lý do giải thích cho thao tác bọc sứ nằm ở bản thân của răng sâu.

Răng được cấu tạo bởi ba bộ phận: phần men răng cứng nhất bên ngoài bảo vệ ngà răng bên trong và tủy răng nằm trong cùng chưa các mạch máu và dây thần kinh. Tủy răng được coi là cơ quản cảm giác của răng, là nguồn sống nuôi dưỡng răng. Bất kỳ một kích thích nào tới răng cũng sẽ được dẫn truyền đến tủy. Khi răng bị sâu nặng và lan sâu tới tủy, gây viêm tủy và cần phải điều trị nội nha thì cũng là lúc tủy bị tổn thương, nếu không được điều trị sẽ dẫn tới tình trạng nguy hiểm hơn là khiến răng lung lay và áp xe xương ổ răng.

Bảo vệ răng sau khi lấy tủy bằng bọc răng sứBọc răng sứ giúp bảo vệ răng sau khi lấy tủy tối đa

Có nên bảo vệ răng sau khi lấy tủy bằng cách bọc sứ không?

Răng sau khi lấy tủy cũng đồng nghĩa với việc mất đi chức năng cảm giác và răng bị yếu đi một cách rõ rệt. Chỉ cần có tác động mạnh là răng có thể bị giòn, vỡ. Bọc răng sứ về bản chất là cách dùng một mão răng sứ bao chụp bên ngoài răng giúp bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai, axit hay vi khuẩn. Mão sứ được chế tạo chuẩn khít theo dấu răng có độ bền chắc cao như răng thật sẽ đảm bảo ăn nhai tốt như bình thường mà không gây cộm cấn khó chịu.

So với cách hàn trám thường bị bong tróc khi ăn nhai mạnh thì bọc sứ có độ bền khá cao, duy trì đảm bảo trong vòng hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại, đặc biệt nếu được phục hình với công nghệ tốt thì hiệu quả bọc sứ còn cao hơn nữa. Rõ ràng bảo vệ răng sau khi lấy tủy bằng cách bọc sứ là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sau khi bọc sứ không nên ăn nhai các thức ăn quá cứng hoặc chứa quá nhiều đường để tránh sâu răng tái phát cũng như không tác động nhiều đến răng.

Với công nghệ bọc sứ mới CT 5 chiều thì hiệu quả bọc sứ sẽ lâu bền hơn rất nhiều. Đây là công nghệ phục vụ cho phục hình răng mới nhất Pháp hiện nay giúp cho quá trình bọc sứ diễn ra nhanh chóng chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ mà vẫn đảm bảo chuẩn xác 100%.

1921 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết