Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

GIẢI ĐÁP Có nên trồng răng sứ kim loại hay không từ chuyên gia

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Em muốn hỏi có nên trồng răng sứ kim loại không? Do tai nạn mà 1 chiếc răng cửa của em bị vỡ gần hết nhưng chân răng vấn còn rất tốt. Em nghe nói trường hợp của em có thể trồng răng sứ kim loại cho đỡ tốn kém. Tuy nhiên không biết răng sứ kim loại có tốt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Minh – Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Có nên trồng răng sứ kim loại hay không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình cho răng bị vỡ mẻ hiệu quả nhất và răng sứ toàn sứ là loại chất liệu có độ bền chắc cao nhất. Trong trường hợp bạn không đủ chi phí cho răng toàn sứ thì răng sứ kim loại cũng là một giải pháp tốt.

Có nên trồng răng sứ kim loại Titan không?

Răng sứ kim loại như Titan là vật liệu có tính bền vững gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của răng sứ kim loại trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất. Khung sườn hợp kim Titan cứng chắc giúp cho răng sứ chịu được các tác động lực khá lớn, ngang với răng thật.

Ngoài ra, răng sứ kim loại có tính tương hợp sinh học cao, thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Răng sứ cũng được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn, răng không kim loại vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trên khuôn hàm.

Răng sứ kim loại có tốt không khi làm bằng Titan?

Titan không gây ra những kích thích có hại nên hoàn toàn lành tính với cơ thể. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng sứ không kim loại trở nên rất bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt trong nhiều năm.

Có một điều cần lưu ý là răng sứ kim loại cũng có nhược điểm là sau một thời gian nhất định thì bạn phải phục hình lại do đen viền lợi. Và răng sứ Titan có thành phần hợp kim nên đôi khi cũng xảy ra kích ứng với những cơ địa nhạy cảm. Nguy cơ bị dắt thức ăn cao của răng sứ kim loại cũng cao hơn so với răng sứ không kim loại, đồng thời màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hay độ bóng của răng sứ Titan không bằng răng toàn sứ.

Tuy nhiên, nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sỹ tay nghề giỏi, răng sứ kim loại có thể duy trì được trong nhiều năm. Và nếu bạn không đủ chi phí cho bọc răng sứ Cercon thì răng sứ Titan cũng là một sự lựa chọn phù hợp khi cả chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ đều được đảm bảo mà vẫn giữ được khá lâu.

Công nghệ CT 5 chiều đảm bảo phục hình răng sứ kim loại tốt nhất - ảnh

Công nghệ CT 5 chiều đảm bảo phục hình răng sứ kim loại tốt nhất

Công nghệ CT 5 chiều tiên tiến nhất của Pháp sẽ giúp khắc phục những nhược điểm của răng sứ kim loại, duy trì khả năng ăn nhai bình thường cũng như đảm bảo độ bền chắc cho răng trong thời gian dài. Với kỹ thuật hiện đại, kỹ thuật viên răng sứ còn có thể tạo ra được những phục hình răng sứ cho răng tương đồng tới tỷ lệ 100% với răng thật.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/co-nen-trong-rang-su-kim-loai-hay-khong.htm

1915 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết