Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Một số cách nhận biết răng sứ Titan khi bọc sứ hữu ích nhất

Trong kỹ thuật bọc răng sứ thì răng sứ Titan tuy không phải loại răng sứ tốt nhất nhưng lại mang nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là mức chi phí hợp lý, phù hợp với túi tiền bình hơn so với răng toàn sứ. Một số cách nhận biết răng sứ Titan khi bọc sứ dưới đây sẽ giúp bạn có sự phân biệt rõ ràng hơn và có sự so sánh trước khi quyết định lựa chọn một loại răng sứ để phục hình cho răng.

1. Một số cách nhận biết răng sứ Titan khi bọc sứ

Răng sứ Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Một trong những cách có thể nhận biết răng sứ Titan chính là quan sát thân răng, nếu thấy hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ do Titan bản chất có màu trắng bạc, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra khi chiếu ra ánh sáng mặt trời.

răng sứ titan có màu sắc không bóng như răng toàn sứRăng sứ Titan có mài sắc không bóng đẹp như răng toàn sứ

Độ bóng, độ trong của răng sứ sườn kim loại Titan cũng không thể bằng răng sứ toàn sứ. Sau một thời gian do tính oxi hóa thì bọc răng sứ Titan có thể gặp phải trường hợp viền chân răng bị thâm đen, làm giảm tính thẩm mỹ.

Những điều này khác hoàn toàn so với các dòng răng sứ không kim loại cao cấp khác như E.Max hay Cercon. Muốn có cách nhận biết răng sứ Titan chính xác nhát nên dựa trên sự so sánh với những đặc điểm của răng sứ không kim loại.

2. Dựa vào cấu tạo để có cách nhận biết răng sứ Titan

Răng sứ đơn giản là phục hình răng, tái tạo vẻ thẩm mỹ cho hàm răng. Răng sứ được cấu tạo thông thường bởi 2 lớp : Lớp bên trong (còn gọi la sườn) ôm sát cùi răng được làm bằng các nguyên liệu khác nhau (Titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia), lớp bên ngoài được phủ bằng sứ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Chúng ta có thể có cách nhận biết răng sứ Titan và các loại răng sứ khác trước hết dựa vào đặc điểm cấu tạo này. Cũng chính những đặc điểm cấu tạo này sẽ chi phối tính chất và các đặc trưng của từng loại răng sứ.

cách nhận biết răng sứ Titan khi bọc sứMột số cách nhận biết răng sứ Titan khi bọc sứ

Răng sứ Titan về mặt cấu tạo thì bên ngoài vẫn là lớp sứ bao phủ, chỉ có sườn kim loại bên trong là bằng Titan. Kim loại Titan được dùng phổ biến trong y học, được sử dụng trong cấy ghép vào cơ thể người vì nó không gây dị ứng, biến dạng và hoàn toàn lành tính. Đây được coi là một trong những loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

3. Phục hình cho răng với răng sứ Titan theo công nghệ nào?

Công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều hiện đại nhất Pháp hiện nay sẽ khắc phục nhiều nhược điểm của chất liệu Titan và nâng cao tuổi thọ của răng sứ Titan hơn nữa.

CT 5 chiều giúp lấy dấu răng một cách chính xác để chế tạo răng sứ chuẩn trên khuôn hàm 100%. Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp rút ngắn thời gian chế tạo răng sứ một cách tối đa, bạn chỉ cần hai lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn thành các bước để có hàm răng đẹp, đều đặn nhờ vào sự hỗ trợ của máy quét dấu răng tự động thế hệ mới, hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM và máy chế tạo răng sứ CEREC.

Công nghệ giúp hỗ trợ gia tăng chất lượng răng sứ sau phục hình - ảnh 1Công nghệ giúp hỗ trợ gia tăng chất lượng răng sứ sau phục hình

Răng sứ sau khi chế tạo đảm bảo ăn nhai một cách bình thường, không gây ê buốt hay đau nhức và có tính thẩm mỹ cao và hoàn toàn không bị đen viền nướu.

Công nghệ do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công và hiện chỉ tin tưởng chuyển giao cho Nha khoa Paris. Trung tâm hiện đang ứng dụng rất thành công công nghệ này qua hàng ngàn ca phục hình thực tế cho bệnh nhân và khách hàng. Dù dùng loại răng sứ nào, Titan hay Cercon, E.Max thì cũng sẽ đạt được kết quả phục hình tối đa.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/mot-so-cach-nhan-biet-rang-su-titan-khi-boc-su.html

1917 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết