Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Ghép xương trồng răng implant áp dụng trong trường hợp nào phù hợp?

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant được các chuyên giá đánh giá là vô cùng tối ưu. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp ngay mà cần phải tiến hành một thủ thuật ghép xương trước đó để đảm bảo mật độ xương hàm ổn định, có khả năng giữ vững được trụ Implant. Vậy trường hợp nào thì phải ghép xương trồng răng Implant?

Là một kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện nếu muốn tái tạo xương hàm ổn định, có mật độ xương dày, ghép xương trồng răng Implant được chỉ định cho nhiều trường hợp. Đây chính là mấu chốt để ca cấy ghép Implant được diễn ra thành công.

http://trongrang.org/wp-content/uploads/2016/06/ghep-xuong-trong-rang-implant-300x154.jpg 300w" alt="Trường hợp nào phải ghép xương trồng răng implant " width="500" height="258" data-mce-src="http://trongrang.org/wp-content/uploads/2016/06/ghep-xuong-trong-rang-implant.jpg" style="height: auto; max-width: 100%; display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;">

Trường hợp nào phải ghép xương trồng răng Implant?

1. Trường hợp nào phải ghép xương trồng răng Implant?

Trồng răng Implant như các bạn đã biết là một phương pháp phục hình răng chất lượng cao, đảm bảo tạo ra một chiếc răng độc lập với cả chân răng và thân răng. Để tạo ra được một chân răng, các nha sỹ thường dùng trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm.

Khi đó, xương hàm sẽ đóng vai trò giữ và tích hợp trụ Implant này như một phần trong cơ thể mà không bị quá trình đào thải tác động. Để có được thành công đó, yếu tố quan trọng nhất là xương hàm phải có mật độ dày, cứng và khỏe.

Bên cạnh đó, vì quá trình ăn nhai tạo nên một áp lực khá lớn trên xương hàm và nếu xương hàm yếu thì sẽ khó có thể nâng đỡ trụ Implant. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không đáp ứng được điều kiện đó và phải tiến hành ghép xương trồng răng Implant trước đó.

http://trongrang.org/wp-content/uploads/2016/06/ghep-xuong-trong-rang-implant-2-300x210.png 300w" alt="Trường hợp nào phải ghép xương trồng răng Implant " width="500" height="350" data-mce-src="http://trongrang.org/wp-content/uploads/2016/06/ghep-xuong-trong-rang-implant-2.png" style="height: auto; max-width: 100%; display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;">

Trường hợp xương hàm bị tiêu biến, chấn thương hoặc dị tật thì phải ghép xương trồng răng Implant 

Qua thăm khám, kiểm tra, nếu xương hàm của bệnh nhân không đủ dày, quá mỏng hoặc quá mềm, thì nha sỹ sẽ chỉ định ghép xương trước khi cấy Implant. Thông thường, có một số trường hợp xương hàm yếu phổ biến như sau:

– Khi mất răng, phần xương ổ răng có xu hướng tiêu đi do không còn phải nâng đỡ răng cũng như chịu tác động từ lực nhai.

– Xương hàm bị chấn thương hoặc di chứng từ các cuộc phẫu thuật khác.

– Dị tật bẩm sinh.

2. Quy trình và công nghệ ghép xương trồng răng Implant

Ghép xương là một thao tác khó, là mấu chốt quan trọng quyết định đến thành công của ca cấy ghép răng. Do đó, nó đòi hỏi phải được tiến hành đúng quy trình kết hợp cùng công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Quy trình ghép xương đạt chuẩn quốc tế phải bao gồm các bước như sau:

– Thăm khám và tư vấn: Nha sỹ sẽ tiến hành kiểm tra, chụp X-quang và phân tích tình trạng xương hàm để đưa ra tư vấn về có nên ghép xương trồng răng Implant không, và nếu có thì phương pháp nào là phù hợp.

http://trongrang.org/wp-content/uploads/2016/06/ghep-xuong-trong-rang-implant-3-300x129.jpg 300w" alt="Quy trình ghép xương trồng răng implant " width="500" height="215" data-mce-src="http://trongrang.org/wp-content/uploads/2016/06/ghep-xuong-trong-rang-implant-3.jpg" style="height: auto; max-width: 100%; display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;">

Quy trình ghép xương trồng răng Implant 

– Chọn vật liệu ghép xương: Với mỗi trường hợp khác nhau thì sẽ có loại vật liệu tương ứng, có thể là xương tự thân, bột xương nhân tạo hoặc xương hiến tặng, xương động vật đã qua kiểm nghiệm lâm sàng và được đánh giá là an toàn với cơ thể.

– Vệ sinh khoang miệng và gây tê: Để đảm bảo môi trường hoàn toàn sạch khuẩn, tránh nhiễm trùng, nha sỹ sẽ làm sạch toàn bộ khoang miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Sau đó tiến hành gây tê để giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện.

– Tiến hành ghép xương trồng răng Implant: Với kỹ thuật đã tư vấn trước đó, nha sỹ sẽ bắt đầu thực hiện ca phẫu thuật. Vật liệu ghép xương được đưa vào phần xương ổ răng bị khuyết thiếu rồi cấy màng xương bao bọc ở bên ngoài và khâu lại.

Sau đó, nha sỹ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc cụ thể để phần xương được ghép vào dần dần thích nghi và tích hợp với các mô xương thật. Quá trình tái tạo này thường mất khoảng 6 – 7 tháng thì mới có thể tiến hành cấy ghép Implant.

Vì đây là một ca phẫu thuật phức tạp, dễ xảy ra biến chứng nên để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, bạn nên tiến hành thực hiện ghép xương trồng răng Implant tại những địa chỉ làm răng giả uy tín. Nha khoa Paris là một trong những nơi đáp ứng đủ tiêu chuẩn về chất lượng.

Đặc biệt, với công nghệ khử khuẩn Extra AS, bạn sẽ có thể yên tâm về tính vô trùng của ca phẫu thuật, không xảy ra nhiễm trùng trong và sau khi ghép xương. Bên cạnh đó, công nghệ CT 5 chiều cũng được ứng dụng tại đây cho hình dạng và màu sắc răng sứ giống như răng thật, đảm nhiệm tốt chức năng ăn nhai và độ bền lâu dài.

Nguồn: http://trongrang.org/truong-hop-nao-phai-ghep-xuong-trong-rang-implant.html

1915 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết