Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Mẻ răng khi mang thai thì phải làm sao? Khắc phục thế nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, tôi đang mang thai mà hôm vừa rồi lỡ ăn đồ ăn cứng quá nên bị mẻ mất một ít răng hàm số 7. Bây giờ tôi cảm thấy hơi ê buốt và rất lo lắng không biết bị mẻ răng khi mang thai có sao không, làm thế nào để khắc phục? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn bác sỹ nhiều! (Trần Thị Hà – Đà Nẵng).

Trả lời :

Chào bạn Trần Thị Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề mẻ răng khi mang thai, câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết như dưới đây:

Mẻ răng khi mang thai phải làm sao?

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể rất yếu, lượng canxi suy giảm nên người mẹ rất dễ gặp phải các vấn đề răng miệng. Và việc mẻ răng khi mang thai cũng không phải là trường hợp hiếm gặp và gây ra tình trạng ê buốt, khó chịu cho người mẹ.

Mẻ răng khi mang thai 1

Mẻ răng khi mang thai phải làm sao?

Thông thường, khi răng bị mẻ, nha sỹ sẽ chỉ định biện pháp khắc phục là trám răng mẻ hoặc nếu nặng hơn thì bọc răng sứ. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối, bạn tuyệt đối không nên tùy tiện xử lý. Lúc này, tốt nhất là bạn nên đến gặp nha sỹ để kiểm tra và nghe tư vấn cụ thể.

Nếu cần thiết phải hỗ trợ điều trị thì không nên thực hiện vào giai đoạn đầu và cuối của thai kỳ, vì lúc này, cơ thể người mẹ rất yếu và thai nhi cũng trong trạng thái không ổn định, bất kỳ tác động nào cũng có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Bạn chỉ nên tiến hành điều trị vào giữa thai kỳ, khoảng từ tháng 4 đến tháng 7, nhưng cũng cần phải đặc biệt thận trọng.

Dù có được điều trị hay không thì bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sỹ về cách chăm sóc tình trạng mẻ răng khi mang thai để hạn chế ê buốt.

Sau khi sinh xong, nên khắc phục răng mẻ thế nào?

Sau khi sinh xong, các biện pháp như bọc răng sứ hay hàn trám hoàn toàn có thể áp dụng, tùy thuộc vào tình trạng răng mẻ, điều kiện và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phương pháp hợp lý.

Hàn trám răngBọc răng sứ
- Đối tượng áp dụng: Răng mẻ ít

- Công nghệ tiên tiến nhất để ứng dụng là: Laser Tech

- Ưu điểm: Nhanh chóng, chi phí rẻ, không đau, an toàn

- Nhược điểm: Không bền

- Đối tượng áp dụng: Răng mẻ nhiều

- Công nghệ tiên tiến nhất để ứng dụng là: CT 5 chiều

- Ưu điểm: Nhanh, độ bền và tính thẩm mỹ cao

- Nhược điểm: Phải mài răng

Nhưng nếu kỹ thuật tốt thì răng sẽ không bị xâm lấn quá nhiều

Khắc phục răng mẻ ở đâu?

Mẻ răng khi mang thai 2

Mẻ răng khi mang thai nên đến thăm khám tại nha khoa uy tín

Để được thăm khám kỹ hơn và nghe tư vấn chi tiết về cách khắc phục răng mẻ, tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ có tâm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ tiên tiến.

Nha khoa Paris là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. Tại đây, các tiêu chí của một địa chỉ nha khoa uy tín đều được đảm bảo:

 Đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm: Các bác sỹ được mời về làm việc tại nha khoa Paris đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu lĩnh vực răng hàm mặt, đặc biệt, các bác sỹ đều rất tâm huyết với từng bệnh nhân.

 Hệ thống cơ sở vật chất: Máy móc, trang thiết bị đều được nhập khẩu trực tiếp và chính hãng từ châu Âu.

 Công nghệ: Công nghệ ứng dụng trong bọc răng sứ hay hàn trám răng tại nha khoa Paris đều được chuyển giao từ các Tập đoàn danh tiếng của Pháp.

 Hệ thống chuỗi nha khoa Paris có mặt trên toàn quốc: Nha khoa Paris được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng, do đó, để mang dịch vụ nha khoa công nghệ Pháp mang đến gần hơn với mọi người dân, nha khoa Paris đang tiếp tục mở rộng quy mô ra toàn quốc.

Tính đến nay, nha khoa Paris đã có tới 9 địa chỉ rải rắc từ Bắc vào Nam, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ nha khoa cao cấp mà không cần phải đi xa.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/me-rang-khi-mang-thai.html

1913 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết