Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nhổ răng hàm có hại gì không khi răng mọc lệch? BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp em có nên nhổ răng hàm mọc lệch không và nhổ răng hàm có hại gì không ạ? Em có một chiếc răng hàm không hiểu sao rất đau nhức, phần nướu răng bị sưng lên và em sờ vào thấy hơi lung lay. Em lo quá vì càng ngày cảm giác đau nhức càng tăng, nhiều khi không chịu nổi nên muốn nhổ. Cảm ơn bác sỹ. (Mỹ Linh – Bắc Giang).

Trả lời :

Chào bạn Mỹ Linh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "Nhổ răng hàm có hại gì không khi răng mọc lệch?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như mô tả của bạn răng hàm đau nhức nhiều, nướu bị sưng và răng bị lung lay thì rất có thể bạn đã bị viêm nha chu khá nặng. Khi thức ăn bám đọng nhiều ở nướu không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát sinh gây viêm nướu. Khi tình trạng viêm nướu nghiêm trọng có thể tiến tới viêm nha chu. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng mất răng. Túi mủ hình thành khiến cho phần nướu dần dần trũng xuống và tách ra khỏi răng, khiến răng bị lung lay. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây mất răng.

Có nên nhổ răng hàm không?

Răng hàm là răng đóng vai trò đảm bảo chức năng ăn nhai chính trên cung hàm. Do đó, chỉ nhổ răng hàm khi thực sự cần thiết. Trường hợp răng bị viêm nha chu và lung lay có thể điều trị bệnh lý trước tiên. Có khá nhiều trường hợp, khi viêm nha chu được điều trị tốt thì phần nướu sẽ dần ôm khít lại, giúp cho răng không bị lung lay.

Nhổ răng hàm CÓ HẠI GÌ KHÔNG khi răng mọc lệch?2

Trước tiên, bạn cần đến gặp nha sỹ để thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, nếu răng có thể bảo tồn, nha sỹ sẽ đưa ra cho bạn một quy trình điều trị cụ thể nhất.

Nhổ răng hàm có hại không?

Trong trường hợp răng không thể bảo tồn được do tình trạng viêm nhiễm quá nặng thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ bỏ để tránh biến chứng có hại cho xương hàm và các răng kế bên. Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng hiện đại thì đây không còn là nỗi lo lắng, ám ảnh của bệnh nhân nữa.

Trước kia, kỹ thuật nhổ răng thường sử dụng kìm và dụng cụ nạy nha khoa để nhổ toàn bộ phần chân răng. Thao tác này dễ gây đau nhức và biến chứng có hại. Tuy nhiên, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ giúp nhổ răng an toàn và hạn chế cảm giác đau nhức tối đa. Mũi siêu âm với tần số biến điệu 28-36 Khz sẽ tác dụng làm đứt dây chằng nha chu bao quanh răng, nhờ đó mà răng được lấy ra từng phần một cách dễ dàng mà không tác động đến xương hàm quá nhiều. Thời gian lành thương khi thực hiện với công nghệ mới cũng nhanh hơn. Nhổ răng hàm có đau không là điều hoàn toàn có thể loại bỏ với phương pháp nhổ răng mới.

Trước khi nhổ răng, nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, nếu cần sẽ chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng của răng nhằm đảm bảo cho ca nhổ răng an toàn và không tác động đến dây thần kinh nên bạn có thể yên tâm.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-ham-co-hai-gi-khong-khi-rang-moc-lech.html

1920 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết