Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách khắc phục mòn men răng TRIỆT ĐỂ & HIỆU QUẢ nhanh nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi về cách khắc phục mòn men răng nào tốt mà đạt hiệu quả cao có độ bền lâu ạ. Hàm răng trên của em gần đây đã bị mòn đi rất nhiều rồi, nhất là chỗ răng cửa. Em quan sát thấy mòn cả mặt trước và chỗ cạnh cắn khá nhiều. Khi ăn uống đồ nóng hay lạnh thì rất ê buốt. Em muốn đi làm răng, mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho em ạ. Em cảm ơn! (Trà My – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Trà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "cách khắc phục mòn men răng"  của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Nguyên nhân gây mòn men răng

Mòn men răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do tác động cơ học quá mạnh khi chải răng khiến cho lớp men răng bị mòn dần dần. Yếu tố hóa học như axit thực phẩm hoặc sự trào ngược axit từ dạ dày cũng là nguyên nhân khiến cho răng bị mòn men.

cách khắc phục mòn men răng hiệu quả nhanh

Cách khắc phục men răng bị mòn bằng bọc răng sứ

2. Cách khắc phục mòn men răng hiệu quả nhanh nhất

Khi bị mòn men, bạn có thể sử dụng phương pháp trám răng để khắc phục. Bản chất của phương pháp này là sử dụng vật liệu trám composite có màu sắc gần tương đồng như răng thật trám bít vào chỗ răng mòn men để che đi khuyết điểm răng xấu và hạn chế những tác động bên ngoài vào răng. Tuy nhiên, nhược điểm của trám răng là độ bám dính của vật liệu trám vào bề mặt răng không được cao và sau một thời gian thì vật liệu trám đó sẽ có xu hướng bong bật ra, khi đó bạn cần phải đến gặp nha sỹ để hàn trám lại.

Bọc răng sứ cho răng bị mòn men là cách khắc phục mòn men răng hiệu quả nhất cho đến nay cùng với công nghệ hỗ trợ là CT 5 chiều. Phương pháp này được áp dụng ở hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới.

khắc phục mòn men răng nhanh bằng công nghệ ct 5 chiều

Bọc răng sứ công nghệ CT 5 chiều giúp khắc phục tình trạng mòn men răng nhanh

Nha sỹ sẽ sử dụng một mão sứ chế tạo theo chuẩn dấu răng của bạn lắp chụp bên ngoài phần răng mòn men. Mão sứ này sẽ che phủ cả phần thân răng từ mặt nhai cho đến chân răng, do đó có thể ngăn ngừa những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay axit, kích thích nóng lạnh, khắc phục cảm giác ê buốt.

Phương pháp này vừa giúp che đi khuyết điểm răng mòn men, vừa giúp bảo vệ được thân răng thật với độ bền chắc cao. Đặc biệt khi bạn thực hiện bọc răng sứ với chất liệu răng sứ không kim loại thì độ bền có thể duy trì tới 20 năm, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không cần phục hình trở lại.

Nếu được phục hình với công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều của Pháp thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được tối ưu nhất. Công nghệ mới với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại: hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, máy mài răng CEREC sẽ cho ra đời những chiếc răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng vênh lệch hay hở chân răng sau khi bọc. Chính yếu tố răng sứ cũng như quy trình bọc sứ tốt sẽ giúp đảm bảo cho độ bền của răng sứ.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/khac-phuc-mon-men-rang-hieu-qua-voi-boc-rang-su.html

1911 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết