Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Có nên bọc sứ khi mòn răng hay không? Chuyên gia giải đáp

Mòn răng thường gây nên các triệu chứng ê buốt, ảnh hưởng đến ăn nhai cũng như dễ bị xâm nhập bởi các vi khuẩn gây sâu răng. Bọc sứ khi mòn răng là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt là với trường hợp mòn răng ở mức độ sâu.

1.Nguyên nhân gây mòn răng

Răng bị mòn chủ yếu do ăn nhai mạnh hoặc tác dụng của axitRăng bị mòn chủ yếu do ăn nhai mạnh hoặc tác dụng của axit

Mòn răng được chia làm hai loại là mòn răng cơ học và mòn răng hóa học. Mòn răng cơ học chủ yếu do sự cọ xát của răng với tác nhân bên ngoài quá mạnh như ăn nhai và thường mòn ở mặt nhai phần men răng, phần cổ răng hoặc cũng có khi tác động vào sâu bên trong là ngà răng. Trong khi đó, mòn hóa học chủ yếu là do răng tiếp xúc quá nhiều với các thực phẩm chứa axit hoặc sự trào ngược dịch vị của dạ dày lên răng cũng khiến cho răng bị mòn đều. Mòn răng hóa học có thể để lại bề mặt nhẵn ở vùng mô răng ngoài cùng.

Mòn răng do cơ học hay do hóa học thì đều có tác động đến cấu trúc của răng, làm tổn hại đến men răng, đối khi còn gây tổn thương đến ngà của răng. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng răng bị nhạy cảm, ê buốt khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh. vậy thì Có nên bọc sứ khi mòn răng hay không

Ngà răng bảo vệ cấu trúc bên trong của răng; tủy răng, chứa thần kinh và mạch máu, nếu sự mòn răng này không được điều trị sẽ dẫn đến áp xe và mất răng.

2. Có nên bọc sứ khi mòn răng hay không?

Mòn răng thường được chỉ định với hai giải pháp cơ bản là hàn trám hoặc bọc sứ. Nếu như hàn răng mang lại hiệu quả nhanh chóng, giúp giảm ê buốt một cách tức thì thì bọc sứ lại duy trì hiệu quả một cách lâu dài hơn tùy theo chất liệu răng sứ mà bạn lựa chọn.

Bọc sứ là cách sử dụng mão sứ chế tạo theo dấu hàm chụp bọc lên phần thân răng đã mài sao cho tạo được độ đều khít sát viền nướu. Với phương pháp bọc sứ thì cho dù mòn răng theo cơ học hay hóa học ở mặt nhai hay cổ răng cũng sẽ được khắc phục một cách hiệu quả, đặc biệt là trong trường hợp mòn răng ở mức độ sâu tác động đến phần ngà. Răng sau khi bọc sứ đảm bảo không ê buốt khi ăn nhai cũng như tạo cảm giác hoàn toàn thoải mái như răng thật.

Bọc sứ khi mòn răng là cách bảo vệ răng hiệu quả

Bọc sứ khi mòn răng là cách bảo vệ răng hiệu quả

Tùy thuộc vào công nghệ và tay nghề của bác sỹ mà bọc sứ tính thẩm mỹ và độ bền của răng sứ duy trì được bền lâu hay không. Quy trình bọc sứ tại Nha khoa Paris được thực hiện theo công nghệ hiện đại nhất của Paris, đảm bảo khắc phục tình trạng mòn răng một cách tối đa. Với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM - hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC, quá trình bọc sứ rút ngắn thời gian tối đa. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ. Răng sau khi hoàn thiện chụp sứ đảm bảo bền chắc khi ăn nhai, mão sứ sát khít với viền nướu, có tính thẩm mỹ cao.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/co-nen-boc-su-khi-mon-rang-hay-khong.html

1918 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết