Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Mất răng khôn có sao không? Có cần trồng lại không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi có một vấn đề với chiếc răng khôn. Nó mọc thẳng, tuy nhiên lại bị sâu nặng vì trong đấy rất khó để vệ sinh, bác sỹ đã chỉ định cho tôi nhổ chiếc răng đó. Tuy nhiên, tôi vẫn đang băn khoăn là liệu mất răng khôn thì có sao không? Và có cần phải trồng lại không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Hồng Nhung – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Nhung! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề xung quanh việc mất răng khôn. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Mất răng khôn có sao không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, khi toàn bộ xương hàm đã được phát triển gần như hoàn chỉnh. Chính vì thời điểm mọc muộn như thế nên răng khôn thường không có đủ chỗ để mọc lên, gây ra tình trạng mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm, gây nguy hiểm và đâm sang các răng bên cạnh.

Mất răng khôn 1

Mất răng khôn có sao không?

Hơn thế nữa, vì vị trí mọc ở trong cùng nên chiếc răng này rất khó để vệ sinh một cách sạch sẽ, lâu ngày, thức ăn và vi khuẩn tích tụ lại gây ra tình trạng sâu răng. Do đó, nha sỹ thường chỉ định và khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm hơn.

Bởi thế, việc mất răng khôn không phải là vấn đề quá to tát, đừng lo lắng quá nhiều nhé.

Mất răng khôn có cần trồng răng không?

Vì bình thường răng khôn hay mọc lệch, mọc ngầm nên nó cũng không chiếc quá nhiều diện tích trên cung hàm, cũng không có tác dụng gì hữu ích nên sau khi nhổ, bạn sẽ không cần phải trồng lại.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, răng khôn mọc thẳng và chiếm một khoảng trống khá lớn trên cung hàm, bằng một chiếc răng hàm bình thường thì sau khi nhổ, bạn cũng nên có biện pháp để lấp đầy khoảng trống đó bằng cách trồng răng, tránh tiêu xương hàm và đảm bảo ăn nhai.

Trồng răng bằng cách nào là tốt nhất?

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng được áp dụng song song và phổ biến nhất là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Trong đó, cách duy nhất ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng là cấy ghép răng Implant.

Mất răng khôn 2

Trồng răng bằng cấy ghép Implant cho hiệu quả tối ưu

Bên cạnh ưu điểm lớn nhất kể trên, cấy ghép Implant còn có nhiều ưu điểm khác nữa, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng:

 Răng được phục hình hoàn chỉnh, có cả chân răng và thân răng

 Răng tồn tại độc lập, không ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm

 Răng có độ bền chắc cao, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt

 Tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể và không bị đào thải

 Tính thẩm mỹ cao, răng có hình dáng, kích thước, màu sắc như thật

Nguồn: http://trongrang.org/mat-rang-khon.html

1912 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết