Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Hàn răng có hại không đối với sức khỏe răng miệng? BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris. Mong bác sĩ tư vấn giúp em liệu hàn răng có hại không đối với sức khỏe răng miệng? Vừa rồi do bị va chạm mạnh nên em bị mẻ mất hai chiếc răng cửa hàm trên, mỗi khi giao tiếp em rất mất tự tin. Qua tìm hiểu em biết đến cách hàn răng thẩm mỹ có thể khắc phục được răng mẻ mà lại tiết kiệm chi phí nhưng em sợ vật liệu trám lâu ngày sẽ gây hại.  (Hà Thanh - Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hà Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Paris. Về thắc mắc hàn răng có hại không đối với sức khỏe răng miệng các bác sĩ Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn răng có hại không đối với sức khỏe răng miệng? BS tư vấn - ảnh 2

Hàn răng có hại không đối với sức khỏe răng miệng?

Hàn răng thực chất là quá trình dùng chất liệu trám chuyên dụng trám bít vào chỗ răng bị mẻ, bị sâu giúp tái tạo hình dạng cho răng gần giống như ban đầu. Đây được coi là một trong những phương pháp phục hình cho răng một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hàn răng an toàn tuyệt đối với cơ thể nên bạn không phải băn khoăn hàn răng có hại không. Vật liệu hàn trám trước khi được sử dụng đều được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi tính an toàn và vô hại đối với cơ thể.

Ngoài ra thì kỹ thuật hàn trám cũng được thực hiện hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chỉ mất 20-30 phút là răng bị mẻ của bạn có thể được phục hình gần như nguyên trạng ban đầu. Hàn răng chỉ có tác động đến răng bị vỡ, mẻ và hoàn toàn không có sự xâm lấn đến các răng khác cũng như không cần mài cùi răng như phương pháp bọc răng sứ, do đó hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Thông thường composite và amalgam hay xi măng silicat là những vật liệu hàn trám phổ biến nhất. Trong khi amangam được sử dụng chủ yếu để hàn răng hàm bởi độ bền chắc chịu được lực nhai mạnh thì composite lại được áp dụng cho hàn trám răng cửa bởi vật liệu này có màu sắc tự nhiên như răng thật, sau khi phục hình sẽ không bị lộ khi giao tiếp.

Tuy nhiên nếu lo nghĩ hàn răng có hại không thì có một vấn đề bạn phải đối mặt khi hàn răng bằng composite nếu để lâu ngày vật liệu sẽ bị thấm nước và có nguy cơ gây ra hôi miệng. Thức ăn có thể giắt vào tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ gây sâu răng.

Công nghệ hàn răng Laser Tech tiêu chuẩn Pháp đảm bảo nhất cho vết hàn bám chắc

Nhưng với công nghệ hàn trám răng Laser Tech mà nha khoa Paris đang áp dụng thì bạn có thể yên tâm. Khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc. Nhờ đó mà giữa bề mặt răng với chất hàn trám độ kết dính và tương thích cao, không dễ bị bong tróc khi ăn nhai.

Hàn răng có hại không đối với sức khỏe răng miệng? BS tư vấn - ảnh 2

Công nghệ hàn răng Laser Tech đảm bảo tốt cho sức khỏe

Vật liệu trám trong quá trình co cứng không bị thay đổi thể tích, nên không gây hiện tượng xoang rỗng, thức không không bị bám dính và vật liệu không bị thấm nước.

Trám răng Laser Tech không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo tái tạo hình dạng răng một cách tự nhiên, không lộ, không ảnh hưởng đến men răng. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài, đảm bảo ăn nhai một cách bình thường.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/han-tram-rang-co-hai-gi-doi-voi-rang-mieng-hay-khong.html

1908 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết