Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Mất răng cấm nên trồng răng cách nào tốt nhất? BS tư vấn

Răng cấm là chiếc răng đặc biệt quan trọng trong vai trò ăn nhai của toàn hàm. Do đó, nếu mất răng cấm thì bạn cần phải có ngay biện pháp trồng lại răng mới một cách nhanh nhất để đảm bảo chức năng ăn nhai. Vậy khi mất răng cấm thì có thể trồng răng bằng cách nào và cách nào là tốt nhất?

Mất răng cấm có thể trồng răng bằng những cách nào? Cách nào tốt nhất?

Mất răng cấm trồng răng bằng cách nào là tốt nhất

Mất răng cấm trồng răng bằng cách nào là tốt nhất? 

Trồng răng cấm hay bất kể loại răng nào khác trên cung hàm đều có thể được áp dụng bằng một trong các cách là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Hàm giả tháo lắpCầu răng sứCấy ghép răng Implant
Đây là dạng trồng răng lâu đời nhất, khá dễ thực hiện và không gây ra các xâm lấn, tổn hại cho men răng và ngà răng đồng thời dễ tháo lắp, dễ vệ sinh và rất tiên lợi cho người sử dụng.

Tuy nhiên, phương pháp này không có độ bền cao, nhanh bị hỏng và bai dão sau một thời gian sử dụng, không đảm bảo tốt chức năng ăn nhai.

Với những ưu điểm và nhược điểm trên đây, phương pháp này thường được chỉ định áp dụng cho những người cao tuổi.

Đây là phương pháp trồng răng cố định. Cầu răng sứ sẽ có cấu tạo gồm ít nhất là 3 mão sứ, trong đó 2 mão sữ bên ngoài dùng để chụp lên cùi răng thật để làm trụ giữ cố định cho thân răng ở giữa.

Phương pháp này có độ bền và tính thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt nhưng điều khiến nhiều người e ngại là phải mài 2 chiếc răng khỏe mạnh ở hai bên vị trí mất.

Tuy vậy, thao tác mài răng cũng không đáng lo ngại nếu bác sỹ có tay nghề kỹ thuật cao.

Tương tự như cầu răng, cấy răng Implant cũng là một phương pháp trồng răng cố định. Theo đó, trụ Implant sẽ được cấy thẳng vào xương hàm có vai trò như chân răng, rồi chụp mão sứ lên trên.

Đây là phương pháp duy nhất phục hồi răng hoàn chỉnh, có chân răng. Nhờ thế mà có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương.

Nhược điểm lớn nhất của cách này là chi phí cao, không phù hợp với điều kiện của đa số mọi người.

Như vậy, bạn có thể thấy, dựa trên bảng so sánh này thì ngoài chi phí cao nhất trong 3 phương pháp, cấy ghép răng Implant là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng mất răng cấm. Hơn thế nữa, răng cấm là chiếc răng quan trọng, do đó, bạn cũng nên cân nhắc để đảm bảo độ bền chắc, an toàn và khả năng ăn nhai không chỉ cho hiện tại mà còn cho tương lai.

Công nghệ cấy ghép răng Implant 4S có ưu điểm gì?

Mất răng cấm trồng răng bằng cách nào là tốt nhất 2

Hiện nay, cấy ghép răng đang được ứng dụng công nghệ Implant 4S khá rộng rãi tại nhiều quốc gia. Công nghệ này đã được các chuyên gia đánh giá rất cao vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội:

- Cấy trụ Implant nhanh gọn, chính xác chỉ mất 15 phút/răng.

- Không cần bóc tách nướu khi cấy ghép trụ Implant vào xương hàm, hạn chế xâm lấn.

- Trụ Implant tương thích sinh học cao, tích hợp nhanh chóng với xương hàm, không bị đào thải.

- Tính thẩm mỹ cao, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, bền chắc và có thể tồn tại vĩnh viễn.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho răng Implant có độ bền, tính thẩm mỹ cao nhất thì có thể kết hợp ứng dụng công nghệ CT 5 chiều trong việc chế tạo thân răng sứ. Công nghệ này có ưu điểm là giúp tạo ra mão sứ có hình thể, kích cỡ trùng khớp với răng thật đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện.

Nên khắc phục tình trạng mất răng cấm ở đâu?

Mất răng cấm trồng răng bằng cách nào là tốt nhất 3

Nên khắc phục tình trạng mất răng cấm ở đâu?

Trồng răng, đặc biệt là khi lựa chọn cấy ghép răng Implant thì kỹ thuật đòi hỏi phải thật sự chuẩn xác, được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm cũng sự hỗ trợ của các máy móc và công nghệ hiện đại. Để đạt được những tiêu chí đó, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng tốt.

Nha khoa Paris là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo vì đây là trung tâm duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD và được chuyển giao các công nghệ tiên tiến nhất như Implant 4S, CT 5 chiều.

Đến với nha khoa Paris, bạn sẽ hoàn toàn có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ nha khoa cao cấp, tiêu chuẩn Pháp:

- Đội ngũ y bác sỹ trên 10 năm kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các buổi tập huấn, đào tạo của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD.

- Máy móc, trang thiết bị được nhập khẩu chủ yếu từ các nước châu Âu như Pháp, Đức, Thụy Sỹ…

- Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, chuẩn theo từng bước đã được phê duyệt bởi các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực răng hàm mặt.

Nguồn: http://trongrang.org/mat-rang-cam.html

1913 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết