Avatar's hopgiang

Ghi chép của hopgiang

Thuê thám tử theo dõi có phạm pháp không?

Thuê thám tử theo dõi, giám sát có vi phạm pháp luật hay không? Câu hỏi của rất nhiều người rất nhiều người lần đầu tiên sử dụng loại dịch vụ này đặt ra khi có nhu cầu sử dụng loại dịch vụ này. Vậy thuê thám tử tư theo dõi vợ chồng người khác có vi phạm pháp luật hay không? Khi được đặt hỏi có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến chủ đề này và dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 1 vài nhận định đánh giá của 1 số người tham gia cuộc khảo sát trả lời khi được đặt hỏi về vấn đề này?

Thuê thám tử theo dõi chồng có vi phạm pháp luật? Câu hỏi được đặt ra dành cho các bà vợ và chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ về các ý kiến nhận định liên quan đến câu hỏi này.

Chị Hồ Thị Trúc 29 tuổi tại Đống Đa, Hà Nội chia sẻ:

“ Cá nhân tôi nghĩ nếu thuê thám tử vì mục đích tốt và để hàn gắn mối quan hệ vợ chồng thì tôi tán thành, vì trước đây tôi cũng đã từng thuê thám tử làm việc này. Vì khi đó nghi ngờ chồng ngoại tình, thấy lịch sinh hoạt thay đổi thất thường, giờ giấc đi làm về của chồng cũng khác. Kiểm tra tin nhắn điện thoại, và facebook thì không thấy có gì bất thường, tính tôi hay nghi nên tìm thuê thám tử để điều tra xem liệu có phải chồng tôi ngoại tình không? May quá khi nhận được các chứng cứ về các hoạt động của chồng thì quả thật thời gian này chồng tôi bận nhiều việc và thường xuyên phải đi gặp đối tác. Rất may là tôi đã thuê thám tử để xác thực trước khi nói ra, không thì có khi giờ này mối quan hệ vợ chồng lại căng thẳng hơn. ( cười tít mắt). Thế nên tôi nghĩ nên thuê thám tử tư, còn việc vi phạm pháp luật hay không thì cách văn phòng thám tử sẽ chịu trách nhiệm và mình cũng đặt hỏi khi ký kết hợp đồng”

Chị Phan Thị Thu Hằng chia sẻ:

“ Nếu phạm pháp và vi phạm pháp luật thì có lẽ nghề này đã bị pháp luật cấm và giải thể rồi chứ làm sao tồn tại được đến giờ. Dù tôi chưa sử dụng dịch vụ thám tử lần nào nhưng được 1 người bạn thân mách là văn phòng thám tử Thái Sơn làm việc đảm bảo, giá cũng hợp túi tiền và đặc biệt anh thám tử khá tâm lý. Chắc chắn sẽ ghé thăm khi có nhu cầu, và mong rằng đó không phải là thuê thám tử theo dõi chồng :) hì hì...

Chị Dương Thanh Thiên Anh chia sẻ:

Nếu giờ thuê thám tử mà vi phạm pháp luật vậy ông chồng mà ngoại tình thì biết làm gì để có chứng cứ xác thực việc ngoại tình đây? Và nếu nó là phạm pháp thì chắc có lẽ nghề này cũng sẽ không thể tồn tại đến bây giờ rồi, hành lang pháp lý sẽ được chấp nhận ở ngành nghề này mình nghĩ thế. Hơn thế nữa, có nhiều các văn phòng công ty luật cũng thuê thám tử tư để hỗ trợ điều tra các vụ án và giải quyết các tranh chấp mà.Còn với tôi việc theo dõi chồng ngoại tình thì chắc chắn tôi sẽ lựa chọn thuê thám tử, những sẽ cân nhắc địa chỉ nào uy tín và giá cả hợp lý để lựa chọn vì giờ có nhiều địa chỉ văn phòng thám tử cả uy tín và không uy tín vẫn hoạt động. Nên chắc phải tham khảo ý kiến ai đó để kiểm chứng thôi, hoặc ký kết hợp đồng lựa chọn dựa trên sự tin tưởng.

Thuê thám tử mất bao nhiêu tiền bạn có biết, và liệu bạn có quan tâm không?

Chị Phạm Thị Hồng Nhung ở Cầu Giấy chia sẻ:

“ Trước tôi cũng nghĩ thuê thám tử theo dõi người khác liệu mình có bị sao không liên quan đến pháp luật? Nhưng sau khi đến văn phòng thám tử Thái Sơn ở chỗ Duy Tân Cầu Giấy thì tôi được anh thám tử tư vấn cho là về hành lang pháp lý thì nghề này ở nước ta chưa được công nhận và chưa có ngành nghề kinh doanh nào là nghề thám tử. Mà chỉ là dịch vụ công nghệ chính vì thê, văn phòng thám tử sẽ đảm bảo cho mình khi sử dụng, nếu mục đích thuê thám tử để làm việc phạm pháp thì mới có nguy cơ vi phạm pháp luật.

còn rất nhiều những ý kiến chia sẻ về câu hỏi: thuê thám tử theo dõi có vi phạm pháp luật không? Nhưng trên đây chúng tôi xin liệt kê 1 vài chia sẻ, các chia sẻ tiếp theo sẽ được chúng tôi update.. Mong các bạn thông cảm và nếu bạn có những chia sẻ về chủ đề này hãy gửi ý kiến cho chúng tôi để cùng trao đổi.

2540 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết