Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Niềng răng khi mang thai có nên thực hiện không? Chuyên gia tư vấn

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, em muốn hỏi niềng răng khi mang thai thì có nên hay không ạ? Em đang có thai cũng được hơn 20 tuần tuổi rồi, nhưng chồng em lại khuyến khích đi niềng răng. Vì thế, em muốn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện. Em cảm ơn ạ! (Thanh Nga – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng khi mang thai có nên thực hiện không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng khi mang thai có nên thực hiện không? 1

Có nên niềng răng khi mang thai không?

Niềng răng về bản chất là sử dụng các loại khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay niềng răng nhằm di chuyển răng về vị trí như mong muốn. Phương pháp này không xâm lấn đến răng thật, không làm tổn thương đến xương hàm hay các mô mềm. Chính vì thế niềng răng khi mang thai vô hại, không ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Niềng răng khi mang thai có nên thực hiện không?

Tuy nhiên, nếu thực hiện niềng răng trong khi mang thai thì bạn cần lưu ý một số điều:

 Trong bước đầu thăm khám, có thể bác sĩ sẽ chỉ định chụp Xquang, tuy nhiên nếu đang mang thai bạn nên thông báo trước để bác sĩ đưa ra hướng xử lý phù hợp.

 Khi niềng răng bạn cần gắn mắc cài cố định, vì thế việc ăn uống sẽ cần kiêng kỵ khá nhiều. Điều này có thể khiến thai nhi không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

 Quá trình niềng răng khi mang thai, bạn vẫn cần đi tái khám định kỳ. Ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, việc đi lại quá nhiều cũng không tốt.

Chưa kể khi sinh em bé, trong thời gian ở cữ thì việc đi tái khám là không thể. Như vậy niềng răng sẽ bị gián đoạn, ảnh hưởng đến lộ trình mà răng di chuyển.

 Khi niềng răng ở tuổi trưởng thành, một số trường hợp phải nhổ răng, mà đây là điều tối kỵ khi mang thai.

Vậy mang thai có niềng răng được không? Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ sau khi đã thăm khám và xác định được tình trạng sức khỏe và răng miệng.

Tại Paris niềng răng khi mang thai có được không?

Một số trở ngại mà niềng răng trong khi mang thai bạn có thể gặp phải đều sẽ được khắc phục với phương pháp niềng răng không mắc cài eCligner theo tiêu chuẩn Pháp. Hơn nữa, bằng khay niềng răng trong suốt thì cũng chẳng ai biết được bạn đang đeo niềng răng.

Niềng răng khi mang thai có nên thực hiện không? 2

Niềng răng không mắc cài eCligner thuận tiện, thoải mái cho mọi đối tượng

Cùng với đó là những ưu điểm giúp khắc phục hạn chế của niềng răng mắc cài, giúp quá trình niềng răng khi mang thai được thuận lợi:

✦ Khay niềng dễ dàng tháo lắp

Khi ăn uống bạn có thể tháo lắp khí cụ dễ dàng, vì thế không cần kiêng kỵ quá nhiều đồ ăn, vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Thêm vào đó, việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu mà ở phụ nữ có thai rất dễ gặp phải.

Niềng răng khi mang thai có nên thực hiện không? 3

Khay eCligner dễ dàng tháo lắp linh hoạt

✦ Hạn chế số lần đến thăm khám bác sĩ

Trung bình một ca niềng răng, bạn phải thay từ 20-40 khay niềng, tuy nhiên bác sĩ sẽ giao bộ khay và hướng dẫn bạn tự sử dụng. Vì thế giảm được cơ số lần thăm khám so với niềng răng mắc cài

Khi không tiện đi lại, bạn có thể thông báo trước với bác sĩ để có hướng xử lý, điều chỉnh phù hợp tránh làm ca niềng răng bị gián đoạn.

 Niềng răng không nhổ răng

Đối với niềng răng không mắc cài, hầu hết các ca điều trị đều không cần nhổ răng, vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Không những giải quyết được những hạn chế của niềng răng khi mang thai, mà niềng răng khay trong eCligner còn phù hợp với những ai lo lắng sợ lộ mắc cài. Vì thế mà đây là phương pháp được rất nhiều người tin dùng.

Bạn đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được hỗ trợ đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/nieng-rang-khi-mang-thai.html

1896 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết