Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chỉnh nha không nhổ răng hiệu quả không & khi nào áp dụng?

 

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em bị mọc chen chúc ở cả 2 hàm, ngoài ra còn có răng khểnh ở hàm trên nên muốn chỉnh nha thẩm mỹ, tuy nhiên nghe bạn nói có cơ số trường hợp khi niềng răng phải nhổ răng nên em khá lo lắng. Vậy bác sĩ cho em hỏi chỉnh nha không nhổ răng thì có hiệu quả không ạ và khi nào có thể áp dụng được? Em cảm ơn! (Thu Hoài - Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thu Hoài!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Chỉnh nha không nhổ răng có được không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh nha không nhổ răng hiệu quả không & khi nào áp dụng? 1

Chỉnh nha không nhổ răng có hiệu quả không

Niềng răng là một trong số kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ phổ biến. Niềng răng giúp các răng di chuyển về vị trí mong muốn giúp hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn dựa vào lực tác động của những chiếc mắc cài hoặc khay niềng răng trong suốt.

Chỉnh nha không nhổ răng hiệu quả không & áp dụng khi nào?

Chỉnh nha nhổ răng được bác sĩ chỉ định khi khung hàm hẹp, không đủ chỗ trống để các răng di chuyển đều về vị trí mong muốn. Nhất là đối với những trường hợp răng mọc chen chúc, khấp khểnh. Vì thế có một số ca điều trị mà không nhổ răng thì sẽ không thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Chỉnh nha không nhổ răng có thể áp dụng cho một số trường hợp sau:

✿ Niềng răng ở trẻ em: đối với trẻ em đang trưởng thành thì cấu trúc khung hàm và răng chưa ổn định, vì thế việc tác động lực kích thích xương hàm phát triển rộng ra khá dễ dàng. Vì thế, những ca chỉnh nha cho trẻ em đều không cần chỉ định nhổ răng.

✿ Niềng răng thưa: bản chất  của chỉ định nhổ răng là tạo khoảng trống để các răng di chuyển vì thế với những trường hợp răng thưa thì không cần tạo khoảng trống nữa.

✿ Vòm hàm rộng: khi vòm hàm đủ rộng để răng di chuyển thì chỉnh nha không nhổ răng cũng sẽ được áp dụng.

Theo mô tả của Thu Hoài thì hàm răng của bạn mọc chen chúc, ngoài ra hàm trên còn có răng khểnh nên khả năng sẽ phải nhổ răng. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp không cần nhổ răng mà bác sĩ sẽ chỉ định một số phương pháp khác.

Chỉnh nha không nhổ răng hiệu quả không & khi nào áp dụng? 2

Có cách nào chỉnh nha không nhổ răng được không?

Có cách nào chỉnh nha không nhổ răng được không?

Tuy rằng, nhổ răng đã từng là chỉ định bất di bất dịch với hầu hết các ca niềng răng, đặc biệt là niềng răng cho người trưởng thành. Nhưng sự tiến bộ và phát triển không ngừng của kỹ thuật nha khoa đã có thể tạo ra phương pháp chỉnh nha mới giảm tỷ lệ nhổ răng khi chỉnh nha xuống thấp.

Nghĩa là bạn vẫn có thể hy vọng có thể chỉnh nha không cần nhổ răng. Nha khoa Paris đang áp dụng kỹ thuật nong hàm transit mới dựa trên cơ chế nong xương ổ thay vì mở khớp khẩu cái. Nhờ thế mà răng ở từng vị trí trở nên linh động hơn và dễ di chuyển hơn.

Thêm vào đó là phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL thế hệ mới theo công nghệ Pháp mang nhiều đặc điểm nổi trội giúp hiệu quả chỉnh nha theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã dự liệu. Từ đó bác sĩ sẽ tiên đoán lộ trình răng di chuyển để giảm thiểu xác suất phải nhổ răng xuống thấp nhất. Nhờ việc không nhổ răng, thời gian niềng răng cũng sẽ được giảm thiểu cơ số.

Chỉnh nha không nhổ răng hiệu quả không & khi nào áp dụng? 3

Bệnh nhân có vòm hàm hẹp sau khi được nong hàm và niềng răng tại Paris

Vì thế để xác định trường hợp của bạn chỉnh nha không nhổ răng có được không hãy đến đến trực tiếp 1 trong 9 cơ sở Nha khoa Paris để bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

1899 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết