Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Đau răng khôn là gì? Những thế mọc "nguy hiểm" của răng khôn

Rất nhiều người băn khoăn không biết biểu hiện khi đau răng khôn là gì và đâu là những thế mọc nguy hiểm của răng khôn cần phải nhổ bỏ ngay để ngăn chặn những biến chứng xấu xảy ra. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để thấy được rõ nét hơn vấn đề này.

1/ Biểu hiện đau răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn có tên gọi khác là răng số 8. Đây là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, độ tuổi thường mọc của nó là tầm từ 18 đến 25 tuổi. Rất dễ để nhận biết được biểu hiện đau răng khôn là gì?

➧ Khi mọc răng khôn có những biểu hiện rất cụ thể như đau nhức cả một vùng miệng, sưng nướu vùng xung quanh và xuất hiện những cơn đau nhức âm ỉ, nhiều người có thể kèm theo cả những cơn sốt nhẹ.

➧ Bên cạnh đó có những người chỉ cảm thấy đau khi nhai thức ăn chạm vào vùng mọc răng khôn, có nhiều người lại bị đau âm ỉ cả ngày, đêm và còn bị sưng mặt không thể ăn nhai được.

dau rang khon la gi 1

Đau răng khôn gây ra rất nhiều phiền toái và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt

Đó là những biểu hiện cơ bản nhất của việc răng khôn mọc, giúp bạn phần nào lý giải được biểu hiện đau răng khôn là gì? Nhiều bác sĩ chia sẻ nên nhổ răng khôn khi xuất hiện những cơn đau nhức để tránh trường hợp gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn cho những răng kế bên và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

2/ Những thế mọc "nguy hiểm" của răng khôn

Do răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm vì thế vòm miệng không đủ chỗ chứa cho chúng, tạo nên những thế mọc gây nguy hiểm gây những cơn đau nhức, khó chịu. Dưới đây là một số thế mọc của răng khôn và những nguy hiểm có thể gặp của nó.

 Răng khôn mọc thẳng

Với thế này răng khôn mọc theo hướng của cung răng, vì thế sẽ mọc chèn vào răng số 7 gây nên tình trạng viêm nướu, viêm lợi trùm, khiến cho thức ăn bị đọng lại ở kẽ răng, dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm, sâu răng và bị đau răng khôn kéo dài.

 Răng khôn hàm trên mọc bất thường

Trong tất cả các trường hợp răng mọc bất thường như răng khôn mọc lệch trong, lệch ngoài hay lệch 45, 90 độ, mọc ngầm... đây là trường hợp thường xảy ra ở răng khôn hàm trên, do không đủ chỗ mọc nên sẽ mọc lệch ra khỏi cung răng, đâm vào má hoặc mọc ngược vào xương hàm, khiến cho quá trình ăn nhai dễ bị cắn vào má, gây sưng đau và lở loét ở phần má.

 Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Khi răng khôn hàm dưới mọc lệch sẽ gây nên tình trạng viêm quanh răng, sau đó sẽ lan dần qua các mô xung quanh, khiến răng bị sưng đau kéo dài, hôi miệng và gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

dau rang khon la gi 2

Răng khôn mọc lệch gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm

Có nhiều trường hợp còn bị sốt và bị viêm có mủ gây áp xe, vì thế cần phải đến nha sĩ để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

 Răng khôn mọc ngầm

Khi răng khôn mọc ngầm sẽ mang lại những nang thân răng, làm viêm mô tế bào, tiêu xương ổ răng... và đâm vào chân hoặc thân răng số 7 bên cạnh, gây sâu răng, viêm tủy răng, rất nguy hiểm.

Những thế mọc nguy hiểm của răng khôn gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, cách tốt nhất để khắc phục trường hợp này là nhổ bỏ, bởi răng khôn cũng không đóng vai trò ăn nhai trên cung hàm.

Với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay thì bạn không cần quá lo lắng bệnh đau răng khôn - nhổ răng khôn bị đau, chảy máu nhiều nữa nhé. Hiện nay, với sự lựa chọn phổ biến công nghệ nhổ răng khôn bằng kỹ thuật gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp, đảm bảo nhổ răng nhẹ nhàng, không gây ra bất kỳ đau đơn nào, đặc biệt vết thương nhổ răng còn được liền nhanh chóng.

đau răng khôn là gì 3

Với kỹ thuật gây tê hiện đại nhổ răng không còn lo lắng đau và biến chứng

Hiện công nghệ nhổ răng hiện đại này đang được ứng dụng rất thành công tại nha khoa Paris, đem lại kết quả tối ưu cho hàng ngàn khách hàng, kể cả những ca khó nhổ nhất. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn "Đau răng khôn là gì? Những thế mọc "nguy hiểm" của răng khôn"

 

Nguồn: http://nhorang.com.vn/dau-rang-khon-la-gi.html

1901 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết