Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Mất răng hậu quả như thế nào? Có nghiêm trọng không?

“Cái răng, cái tóc là góc con người” là quan niệm có từ thời xa xưa, thể hiện tầm quan trọng của những bộ phận này đối với cơ thể. Và cho đến nay, quan niệm này vẫn được coi là đúng đắn, đặc biệt là hàm răng. Bởi việc mất răng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là khi mất răng lâu năm mà không có biện pháp khắc phục. Bài viết sau sẽ nói rõ hơn cho bạn về mất răng và hậu quả mà bạn có thể gặp phải.

Mất răng hậu quả như thế nào?

Mất răng và hậu quả 1

Mất răng hậu quả sẽ như thế nào?

Khi bị mất răng, bạn sẽ có thể gặp phải những ảnh hưởng xấu về nhiều khía cạnh như:

 Tính thẩm mỹ: Răng là một trong những bộ phận trên khuôn mặt, góp phần làm tăng hoặc giảm vẻ đẹp cho chính chủ nhân của nó. Do đó, nếu bị mất răng, đặc biệt là răng cửa thì tính thẩm mỹ ít nhiều cũng bị sụt giảm.

 Chức năng ăn nhai: Khả năng ăn nhai khi bị mất răng cũng bị ảnh hưởng trầm trọng, bởi đây chính là nhiệm vụ chủ yếu của hàm răng, là bước đầu tiên trong hoạt động tiêu hóa, đưa thức ăn và dưỡng chất vào trong cơ thể.

 Răng khác bị xô lệch: Các răng khác trên cung hàm do không có điểm tựa, sẽ dẫn đến đổ nghiêng sang phía răng bị mất, dần dần xô lệch, chân răng lỏng lẻo và dẫn đến rụng răng.

 Tiêu xương hàm: Đây chính là hậu quả nghiêm trọng nhất khi bị mất răng, nhất là mất răng lâu năm mà không có biện pháp khắc phục. Xương hàm tại vị trí mất vì không có lực tác động, lâu ngày, sẽ dần tiêu biến, má hóp lại và khiến người bị mất răng sẽ già đi trông thấy.

Với những thông tin trên đây về mất răng và hậu quả, bạn có thể thấy rõ tính nghiêm trọng của vấn đề này. Vậy có cách nào để hạn chế bớt những ảnh hưởng tiêu cực? Câu trả lời duy nhất là trồng răng giả.

Trồng răng giả để khắc phục mất răng và hậu quả của nó

Mất răng và hậu quả 2

Trồng răng giả để khắc phục mất răng và hậu quả

Trồng răng giả hiện nay thường được áp dụng phổ biến theo 3 phương pháp là răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Theo đó, cả 3 phương pháp này sẽ có thể khắc phục tình trạng mất răng và hậu quả của nó với từng mức độ khác nhau.

 Răng giả tháo lắp: Khắc phục tính thẩm mỹ của hàm răng và chức năng ăn nhai, tuy nhiên, cách này cũng không đảm bảo khôi phục lại hoàn toàn mà chỉ được một phần nhỏ. Khi ăn uống, người bệnh vẫn có cảm giác cộm cắn, vướng víu và gặp khó khăn khi nuốt.

 Cầu răng sứ: Khắc phục được tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, răng xô lệch. Với cách này, cả 3 hậu quả trên đều được khôi phục lại đến 90%. Nhưng nếu lựa chọn cách này, bạn sẽ phải mài cùi răng.

 Cấy ghép Implant: Đây là cách tối ưu nhất hiện nay khi có thể khôi phục lại răng giả mới 100%  với cấu trúc hoàn chỉnh, có cả chân răng và thân răng giả. Đặc biệt, ngoài tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, răng xô lệch, cấy ghép Implant còn thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Nha khoa Paris – Địa chỉ trồng răng uy tín, đảm bảo chất lượng  

Trồng răng là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, đặc biệt là đối với các phương pháp trồng răng cố định như cầu răng sứ hay cấy ghép Implant. Chính vì vậy, để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất, hạn chế tối đa sai sót, tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín.

Mất răng và hậu quả 3

Trồng răng tại nha khoa Paris để đảm bảo chất lượng

Nha khoa Paris hiện nay là trung tâm nhận được khá nhiều sự đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn răng hàm mặt và khách hàng. Đây là thương hiệu nha khoa thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam phát triển chuỗi hệ thống nha khoa công nghệ Pháp trên toàn quốc:

Đội ngũ bác sỹ: Các bác sỹ, chuyên gia đều có năng lực chuyên môn tốt, trên 10 năm kinh nghiệm.

Cơ sở vật chất: Hệ thống các máy móc, trang thiết bị hiện đại, chính hãng, nhập khẩu từ châu Âu

Công nghệ: Công nghệ trồng răng tiên tiến như CT 5 chiều, Implant 4S giúp phát huy tối đa hiệu quả đồng thời hạn chế xâm lấn, tổn thương.

Hệ thống các cơ sở nha khoa trên toàn quốc, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://trongrang.org/mat-rang-va-hau-qua.html

1900 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết