Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tìm hiểu chi tiết Direct Veneer là gì & khắc phục những khuyết điểm nào trên răng

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em nghe nói gần đây nha khoa Paris có nhập về một loại vật liệu là Direct Veneer. Em cũng thấy nó có trong bảng giá của nha khoa mình mà chưa rõ lắm Direct Veneer là gì, tác dụng ra sao và dùng trong những trường hợp nào. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Em xin cảm ơn bác sỹ nhiều! (Thanh Vân – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Vân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về Direct Veneer là gì. Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Direct Veneer là gì? Có tác dụng ra sao?

Direct Veneer là gì 1

Direct Veneer là gì? Có tác dụng ra sao? 

Direct Veneer là một sáng chế mới nhất của Edelweiss – nhà sản xuất vật liệu nha khoa lớn nhất thế giới. Với thiết kế chỉ tương tự như một mặt phẳng, dùng để dán lên bề mặt răng, che đi những khuyết điểm đang còn tồn tại của răng. Direct Veneer được làm từ chất liệu Composite, chứa mật dộ các hạt Nano - Hybrid cao, có phương thức hoạt động giống như mão răng sứ, chỉ khác là nó chỉ là mặt dán mỏng, dẹt, dán lên mặt ngoài của răng chứ không phải là một khối sứ có hình dạng giống như răng thật, bao quanh toàn bộ cùi răng.

Direct Veneer có thể khắc phục được những khuyết điểm nào của răng?

Vì được sáng chế ra với mục đích che bớt đi một vài vấn đề mà răng đang gặp phải, do đó, Direct Veneer có thể giải quyết được hầu hết các khuyết điểm đang còn tồn tại của răng cùng một lúc như:Direct Veneer là gì 2 Răng nhiễm màu kháng sinh, Flo, bẩm sinh, lão hóa

 Răng bị mòn men, mòn khớp cắn

 Răng thưa, hở kẽ

 Thân răng ngắn

 Dị dạng giải phẫu, sứt, mẻ

 Phục hồi răng trước và răng sau

 Tái phục hồi bề mặt răng sứ cũ

So sánh Direct Veneer với mão răng sứ và Veneer Emax, Cercon HT

Đặc điểm so sánhDirect VeneerVeneer Emax, Cercon HTMão răng sứ
Kích thước, hình dángKích thước mỏng, nhẹ, vùng cổ răng 0.2 mm, bề mặt 0.6 mm và đỉnh cạnh cắn 1.0 - 1.3 mm. Hình dạng giống như mặt phẳng cong, tương tự mặt ngoài của răng, ôm sát bề mặt răngCũng có hình dạng và kích thước gần giống như Direct Veneer nhưng kích thước dày hơn một chút (khoảng 1 mm)Mão răng là một khối sứ rỗng, hình dạng và kích thước được mô phỏng theo răng thật, bao trùm lên toàn bộ cùi răng thật.
Màu sắcBề mặt ngoài được phù một lớp sứ bóng đẹp, màu sắc tự nhiên, kết hợp cùng bảng hướng dẫn màu Edelweiss, theo kỹ thuật sắp lớp tự nhiênMàu sáng bóng, tự nhiên, có độ trong tương đương răng thậtMàu sắc sáng bóng, trùng khớp với răng thật dựa trên số liệu đã có từ thao tác lấy dấu hàm.
Đối tượng sử dụngThường chỉ dùng cho răng cửa, các răng hở ra khi cười nói nhưng không áp dụng được cho trường hợp răng hô, móm, hoặc các vấn đề quá nặngTương tự Direct Veneer, các loại Veneer khác như Emax, Cercon HT cũng chỉ sử dụng cho các răng lộ ra khi cười nói. Có thể áp dụng cho cả răng hô nhưng ở mức độ rất nhẹDùng cho tất cả các loại răng, từ răng cửa cho đến răng hàm và cho hầu hết các trường hợp răng xấu, hỏng, bao gồm cả hô, móm, gãy 1 nửa hay sau điều trị bệnh lý.
Độ bền chắcKhá tốt. tương đương răng thậtKhá tốt, tương đương răng thậtTốt, vượt trội hơn răng thật
Khả năng ăn nhai, cảm biến thức ănĂn nhai tốt, cảm biến thức ăn không bị ảnh hưởngĂn nhai và cảm biến thức ăn gần như răng thậtĂn nhai tốt, nhưng khả năng cảm nhận thức ăn bị giảm sút đôi chút
Tỉ lệ xâm lấn đến mô răng thậtKhông xâm lấn, không mài răngXâm lấn ít, men răng bị mài một chútXâm lấn nhiều, mài thành cùi răng nhỏ
Chi phí8.000.000 VNĐ/răng7.000.000 - 8.000.000 VNĐ/răng2.500.000 - 8.000.000 VNĐ/răng

Như vậy, với những giải đáp chi tiết về vấn đề Direct Veneer là gì trên đây của các bác sỹ Paris, kết hợp cùng sự so sánh với các loại vật liệu khác, hi vọng rằng, bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/direct-veneer-la-gi.html

1891 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết