Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bọc răng sứ cho răng sâu có hiệu quả cao không? Chuyên gia tư vấn

Bọc răng sứ cho răng sâu là một trong những phương pháp giúp điều trị răng bị sâu được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Bởi sau khi bọc sứ cho răng sâu thì răng sâu sáng bóng tự nhiên mà cũng không làm đen viền chân răng. Cùng tìm hiểu bọc răng sứ cho răng bị sâu là gì cũng như cách thức tiến hành bọc sứ như thế nào nhé!!!

1. Bọc răng sứ cho răng sâu là gì?

Bọc răng sứ cho răng sâu là phương pháp sử dụng một mão sứ bọc chụp lên trên phần răng mài cùi nhằm phục hình cho răng, bảo vệ răng khỏi tác nhân bên ngoài cũng như hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây sâu răng. boc rang hiện được coi là giải pháp hiệu quả nhất trong việc điều trị răng sâu bên cạnh phương pháp hàn răng.

Có nên bọc răng sứ cho hàm răng bị sâu hay không? - ảnh

Có nên bọc răng sứ cho hàm răng bị sâu hay không?

Nếu hàn răng với composite hoặc amalgam thường chỉ có thể duy trì độ bền trong vòng 2-3 năm sẽ cần hàn trám lại thì bọc răng sứ lại có độ bền chắc tới hàng chục năm tùy theo loại răng sứ mà bạn phục hình. Với răng sứ không kim loại thậm chí có thể duy trì hiệu quả tới 20 năm mà không cần thực hiện bọc sứ lại. Rõ ràng, bọc răng sứ cho răng sâu đảm bảo hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao, hoàn toàn không bị đổi màu như hàn trám.

2. Bọc răng sứ cho răng sâu có cho hiệu quả cao không?

Bọc răng sứ cho răng sâu có hiệu quả không còn phụ thuộc khá nhiều vào trình độ tay nghề của bác sỹ, vào kỹ thuật phục hình và loại mão răng sứ được sử dụng.

Về công nghệ, Răng sứ  CT 5 chiều của Pháp hiện được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất giúp hỗ trợ điều trị răng sâu. Công nghệ do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Trong quy trình của công nghệ răng sứ CT 5 chiều, bạn sẽ được lấy dấu hàm nhanh chóng chỉ trong 30 giây thay vì phải chờ hàng giờ đồng hồ. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ CAD/CAM cùng máy chế tạo răng sứ CEREC, thời gian bọc răng sứ sẽ được rút ngắn tối đa chỉ qua 2 lần thăm khám.

Quá trình ứng dụng công nghệ này tại Paris đang cho thấy có thể găt hái được những kêt quả khả quan, hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng đã được bọc răng sứ cho răng sâu hiệu quả cao, bền đẹp và duy trì lâu dài.

Bọc răng sứ cho răng sâu hiệu quả bằng công nghệ CT 5 chiều - ảnh

Bọc răng sứ cho răng sâu có hiệu quả cao không 7

Bọc răng sứ cho răng sâu hiệu quả bằng công nghệ CT 5 chiều

- Răng sâu sau khi bọc sứ đảm bảo sát khít nướu, chính xác tới từng gờ rãnh

- Răng có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, không bị đen viền chân răng

- Đảm bảo ăn nhai thoải mái và bền chắc hàng chục năm.

3. Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ bị sâu được tiến hành trước tiên bằng việc thăm khám tình trạng răng. Sau đó, bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ làm sạch vết sâu để hạn chế mầm bệnh gây sâu răng phát triển trở lại. Mài răng cũng là một bước quan trọng trong quá trình bọc sứ, tuy nhiên, với tình trạng răng sâu bác sỹ sẽ tiến hành thận trọng, mài răng với tỉ lệ nhỏ nhằm tránh tổn thương nhiều tới răng.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu theo tiêu chuẩn Pháp - ảnh

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu theo tiêu chuẩn Pháp

Tiếp theo, nha sỹ sẽ lấy dấu hàm và gửi về labo thiết kế, chế tạo răng sứ theo thông số. Trong thời gian chờ răng sứ, các chuyên viên kỹ thuật sẽ gắn tạm răng giả lên phần răng mài cùi để giúp bạn ăn nhai bình thường. Sau khi răng sứ được chế tác sẽ gắn lên răng thật và điều chỉnh cho đến khi bạn có cảm giác thoải mái nhất nha sỹ sẽ gắn keo dính vĩnh viễn lên, kết thúc quy trình bọc sứ.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/boc-su-cho-rang-sau-co-thuc-su-hieu-qua-khong.html

1890 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết