Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tiêu xương răng chữa như thế nào là hiệu quả nhất?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, 3 tháng trước, tôi bị mất 2 chiếc răng hàm trên bên phải nhưng chưa có thời gian đi trồng lại. Đến nay, tôi nhận thấy bên má phải của mình có vẻ hóp lại, trông già đi nhiều mà lại bị lệch mặt nữa. Mọi người xung quanh bảo tôi bị tiêu xương răng. Tôi đang rất hoang mang, không biết tiêu xương răng chữa như thế nào thì tốt nhất, liệu có thể phục hồi lại xương răng đã bị tiêu hay không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Phạm Thị Hương – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về cách điều trị tiêu xương răng, tiêu xương răng chữa như thế nào là tốt nhất. Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Tiêu xương răng chữa như thế nào? Cách điều trị tiêu xương răng

Tiêu xương răng là hiện tượng thường thấy ở những người bị mất răng lâu năm mà không có biện pháp trồng lại răng mới. Thông thường, để khắc phục tình trạng này, nha sỹ sẽ phải tiến hành qua 2 giai đoạn: Ghép xương hàm để phục hồi tình trạng xương bị tiêu và cấy ghép Implant để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương tiếp tục xảy ra.

Điều trị tiêu xương răng 1

Điều trị tiêu xương răng như thế nào hiệu quả nhất?

 Ở giai đoạn 1, tại nha khoa Paris, nha sỹ sẽ tiến hành áp dụng công nghệ vi phẫu tiên tiến của Pháp vào cấy ghép xương hàm kết hợp chỉnh hình hàm mặt tổng thể nhằm giúp bệnh nhân khôi phục lại các khiếm khuyết, tổn thương ở xương hàm. Công nghệ này sẽ được thực hiện theo các bước chính như sau:

Khâu nối các đứt gãy: Vùng xương bị tiêu cần cấy răng implant lại sẽ được phóng đại dưới kính hiển vi giúp phân tích và khâu nối các đứt gãy trong xương, mô liên kết, mô đỡ và nướu nhỏ tới 15 micron.

Ghép xương: Sau khi các đứt gãy được nối liền lại, phần xương đã bị thiếu và tiêu đi sẽ được bù đắp bằng bột xương nhân tạo hoặc xương tự thân.

Khâu vạt và tạo hình nướu đẹp: Viền nướu được tạo hình đẹp và khâu lại bằng chỉ tự tiêu, đợi cho đến khi xương mới đã hoàn toàn tích hợp với xương hàm, ổn định thì nha sỹ sẽ tiếp tục tiến hành giai đoạn 2.

 Trong giai đoạn 2, trụ Implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng giả, giúp chuyển tải lực nhai xuống xương hàm, ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương. Sau đó, răng giả sẽ được thiết kế và chế tạo để chụp lên trên, hoàn tất việc phục hình răng giả, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Chi phí điều trị tiêu xương răng là bao nhiêu?

Chi phí điều trị tiêu xương răng là bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại xương mà bạn lựa chọn. Tại nha khoa Paris, các loại bột xương nhân tạo và trụ Implant đều có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm nghiệm bởi Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD về chất lượng và an toàn. Bạn có thể tham khảo bảng giá điều trị tiêu xương răng của nha khoa Paris như sau:

PHẪU THUẬT XƯƠNG HÀM

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Phẫu thuật nâng xoang kín1 răng4.500.000
Phẫu thuật nâng xoang hở1 xoang18.000.000
Phẫu thuật ghép xương GBR, Xương Bio-Oss- USA1 răng17.000.000
Phẫu thuật ghép xương GBR, Xương Osteon - Korea1 răng11.000.000
Phẫu thuật ghép xương Block, Xương Bio-Oss- USA1 răng22.000.000
Phẫu thuật ghép xương Block, Xương Osteon - Korea1 răng15.000.000
Phẫu thuật tạo hình nướu quanh Implant1 răng3.500.000
Phẫu thuật ghép mô liên kết1 răng5.000.000
Phẫu thuật lấy trụ implant cũ1 răng3.500.000

PHẪU THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Dentinum - Korea1 trụ14.000.000
Trụ Implant Osstem - Korea1 trụ15.000.000
Trụ Implant Tekka - France1 trụ1,000 USD
Trụ Implant Tekka – France (xương hàm thấp 4 – 6 mm)1 trụ1,200 USD
Trụ Implant Nobel Biocare1 trụ28.000.000
Trụ Implant Nobel Biocare Active1 trụ32.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy Sĩ1 trụ28.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ1 trụ32.000.000

Những giải đáp chi tiết trên đây của nha sỹ xung quanh việc điều trị tiêu xương răng hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định phù hợp.

Nguồn: http://trongrang.org/dieu-tri-tieu-xuong-rang.html

1889 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết