Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Niềng răng trong độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em muốn hỏi niềng răng trong độ tuổi nào thì đạt hiệu quả cao nhất ạ? Con em đang trong giai đoạn thay răng. Hôm vừa rồi để ý em thấy răng cháu có dấu hiệu mọc lệch nên muốn cho cháu đi niềng sớm, nhưng nghe chị bạn tư vấn bảo giờ chưa niềng răng được. Em cũng chưa rõ ra sao, vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em độ tuổi đeo niềng răng thích hợp nhất. Em cảm ơn! (Hà Huyền – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào Hà Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng trong độ tuổi nào thì đạt hiệu quả cao nhất? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Trẻ em trong giai đoạn thay răng cần nhận được sự theo dõi và chăm sóc sát sao, bởi ngay khi lơ là thì hiện tượng răng vĩnh viễn mọc lệch rất dễ xảy ra. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên đăng ký lịch theo dõi mọc răng của bé tại phòng khám nha khoa để bác sĩ có hướng khắc phục kịp thời, tránh răng mọc lệch.

Niềng răng trong độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất? 1

Niềng răng ở độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất?

Đang thay răng vĩnh viễn có niềng răng được không?

Tuy nhiên, ngay trong thời kỳ bé thay răng, bác sĩ cũng có thể chỉ định đeo khí cụ tháo lắp giúp ổn định các răng, ngăn chặn tình trạng mọc lệch. Nếu bạn đang ở Hà Nội, có thể đưa bé đến Nha khoa Paris địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm để bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, Nha khoa Paris còn có các cơ sở tại Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An và Đà Nẵng đến quý khách hàng tiện đi lại và thăm khám.

Niềng răng là một trong những dịch vụ thế mạnh của Paris, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn niềng răng trong độ tuổi nào là phù hợp nhất với con bạn và đưa ra hướng điều trị.

Niềng răng trong độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất?

Ở trẻ em, xương hàm đang trong giai đoạn phát triển vì thế khi này niềng răng là lúc thích hợp nhất. Tuy nhiên niềng răng trong độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất? Bạn có thể cho bé thực hiện khi răng vĩnh viễn đã thay hoàn toàn và khi trẻ còn ở tuổi vị thành niên, đang phát triển nghĩa là trong khoảng 12-16 tuổi là độ tuổi đeo niềng răng cho hiệu quả cao nhất.

Niềng răng trong độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất? 2

Độ tuổi đeo niềng răng phù hợp là từ 12-16 tuổi

Càng về sau, xương hàm càng cứng chắc thì niềng răng vẫn cho hiệu quả cao thế nhưng cần tốn nhiều thời gian và công sức hơn khi thực hiện ở độ tuổi đang phát triển.

Tại Paris hiện đang áp dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt khi con bạn lựa chọn độ tuổi đeo niềng răng phù hợp thì lại càng phát huy được tác dụng của công nghệ hiện đại này.

Thời gian niềng răng 3M UGSL được rút ngắn lên đến 6 tháng nhờ ứng dụng phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7.

Mỗi lần tái khám định kỳ, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo phù hợp giúp quá trình niềng răng không gây đau nhức mà vẫn đạt hiệu quả cao, răng di chuyển đều đặn theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã lên từ trước.

Phòng tránh răng vĩnh viễn mọc lệch thế nào?

Ngoài quan tâm niềng răng trong độ tuổi nào, trong thời kỳ thay răng của bé, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để hạn chế tối đa hiện tượng răng vĩnh viễn mọc lệch:

+ Một trong những nguyên nhân răng vĩnh viễn mọc lệch là do răng sữa mất sớm. Vì thế bảo vệ sức khỏe răng miệng của bé, tránh vi khuẩn xâm lấn bằng cách tạo thói quen súc miệng và đánh răng hàng ngày cho bé chính là cách phòng tránh hiệu quả nhất.

+ Sử dụng khí cụ ổn định răng nếu không may răng vĩnh viễn mất sớm

+ Nhắc nhở, uốn nắn bé không mắc phải những tật xấu như: mút ngón tay, nghiến răng khi ngủ, chép miệng, thở bằng miệng…

+ Đăng ký lịch theo dõi thay răng của bé tại các phòng nha.

1878 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết