Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

So sánh ưu nhược điểm của các giải pháp khắc phục khi bị mất răng cửa

Bị mất răng cửa có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính chủ nhân của nó, ít nhất là về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nặng hơn nữa, nếu để lâu thì sẽ dẫn đến những hệ lụy khác nữa, như các răng còn lại bị xô lệch, tiêu xương hàm. Vậy có những phương pháp nào để khôi phục lại khi bị mất răng cửa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các dạng mất răng cửa phổ biến

Răng cửa là loại răng mọc ở phía ngoài của hàm răng, lộ ra ngoài nên đóng vai trò thẩm mỹ rất cao. Do đó, khi bị mất răng cửa, yếu tố này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Bị mất răng cửa 1

Các dạng mất răng cửa phổ biến

Có các dạng mất răng cửa thường gặp phổ biến nhất là:

- Mất 1 răng cửa

- Mất 2 răng cửa liền kề

- Mất 2 răng cửa không liền kề

Giải pháp khắc phục hiệu quả khi bị mất răng cửa

Để giải quyết triệt để tình trạng mất răng cửa, khôi phục lại chức năng thẩm mỹ và ăn nhai, nha sỹ thường chỉ định 1 trong 3 phương pháp trồng răng như sau:

Phương pháp trồng răngƯu điểmNhược điểm
Cấy ghép răng ImplantRăng được cấu tạo hoàn chỉnh, có cả chân răng và thân răng, tồn tại trên cung hàm mà không cần phụ thuộc vào các răng khác.

Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương răng

Bền chắc vĩnh viễn và không bị đào thải

Chi phí cao
Cầu răng sứCầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định, bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao.

Chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện nhiều người.

Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ổ răng, tiêu xương hàm do chỉ phục hình thân răng bên trên.

Phải mài nhỏ cùi răng nhưng với công nghệ CT 5 chiều thì tỉ lệ mài sẽ rất thấp, không đáng kể.

 

Hàm tháo lắpChi phí thấp, có thể dễ dàng tháo ra lắp vào, tiện cho việc vệ sinhGây cảm giác vướng, cộm khi ăn nhai, khó nuốt.

Dễ bị bai, dão sau một thời gian sử dụng, từ đó, hàm giả tháo lắp bị tụt xuống nướu và gây tổn thương đến mô mềm này.

Vì sao nên đến nha khoa Paris khi bị mất răng cửa?

Nha khoa Paris là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều người lựa chọn khi bị mất răng cửa hay gặp phải bất cứ vấn đề răng miệng nào khác. Là trung tâm nha khoa thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam định hướng phát triển theo tiêu chuẩn Pháp, nha khoa Paris đã, đang và sẽ luôn cố gắng mang đến trải nghiệm dịch vụ nha khoa cao cấp nhất cho mọi người dân Việt Nam:

Nha khoa Paris định hướng phát triển theo tiêu chuẩn Pháp

✶ Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: Các máy móc, thiết bị nha khoa tiên tiến, hiện đại đều được trang bị đầy đủ tại nha khoa Paris, hỗ trợ rất đắc lực cho quy trình điều trị răng diễn ra suôn sẻ, nhẹ nhàng hơn.

✶ Công nghệ: Công nghệ trồng răng mới nhất của nền nha khoa thế giới luôn được cập nhật thường xuyên và chuyển giao độc quyền vởi Hiệp hội nha khoa châu Âu ESCD. Điển hình trong số đó là công nghệ Implant 4S, công nghệ CT 5 chiều...

✶ Đội ngũ bác sỹ: Các bác sỹ, chuyên gia làm việc tại nha khoa Paris đều có năng lực chuyên môn cao, trên 10 năm kinh nghiệm và 1 lòng tâm huyết với nghề, coi nụ cười hài lòng của bệnh nhân là mục tiêu hàng đầu.

✶ Hệ thống chuỗi nha khoa có mặt trên toàn quốc: Nhằm mang "nụ cười xuyên đất Việt", nha khoa Paris đã và đang trên tiến trình mở rộng quy mô, đưa dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn Pháp đến gần hơn với mọi người dân. Tính đến nay, nha khoa Paris đã có 8 cơ sở tại Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://trongrang.org/sanh-uu-nhuoc-diem-cua-cac-giai-khac-phuc-khi-bi-mat-rang-cua.html

1862 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết