Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách ngâm rượu gấc chữa sâu răng an toàn hiệu quả

Gấc là loại quả khi chín có màu đỏ, chứa một lượng lớn vitamin A rất cần thiết cho cơ thể. Loại quả này thường được dùng để đồ xôi, ngoài ra hạt của loại quả này còn có một công dụng cực kỳ đặc biệt đó là chữa sâu răng. Bài viết sau sẽ chỉ bạn cách ngâm rượu gấc chữa sâu răng an toàn hiệu quả ngay tại nhà giúp phát huy hết tác dụng của nhân hạt gấc.

1/ Những thông tin về tác dụng của hạt gấc

 Gấc là nguyên liệu dùng phổ biến trong đồ xôi, bổ sung lượng vitamin A lớn cho cơ thể. Bên cạnh đó, hạt gấc còn được chế biến thành rượu gấc chữa sâu răng hiệu quả, an toàn ngạy tại nhà. Trong Đông y gọi hạt này với cái tên mộc miết tử (ba ba gỗ) vì trông nó rất giống con ba ba nhỏ.

 Qua nhiều nghiên cứu, cho thấy trong hạt gấc chứa 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… có công dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

ruou gac chua sau rang 1

Rượu gấc chữa sâu răng đơn giản đem lại hiệu quả bất ngờ, sao bạn không thử ngay?

 Nhân của hạt gấc có vị đắng, kèm theo hơi ngọt, hơi độc, có đa dạng công dụng, chữa mụn nhọt, sưng tấy, chấn thương... đặc biệt là chữa sâu răng hiệu quả.

Vậy cách ngâm rượu gấc chữa sâu răng an toàn hiệu quả được thực hiện như thế nào?

2/ Hướng dẫn các bước ngâm rượu gấc chữa sâu răng

Bài thuốc chữa sâu răng từ rượu gấc này được thực hiện cũng khá đơn giản, do đây là phương thuốc chưa được nhiều người biết đến và áp dụng, nên chúng tôi xin chia sẻ chi tiết từng bước như sau:

✪ Chuẩn bị nguyên liệu

+ Hạt gấc chín đã được phơi khô

+ Rượu trắng 45 độ (lượng vừa đủ dùng)

+ 1 lọ thủy tinh có nắng đật kín

✪ Cách ngâm rượu gấc chữa sâu răng

+ Đầu tiên, bóc lấy hạt gấc chín đem rửa sạch, để ráo nước

+ Đem sao vàng hạ thổ cho hạt gấc vàng thật vàng và để nguội

+ Dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều và cho vào lọ thủy tinh

+ Đổ lượng rượu trắng 45 độ đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh ngang tầm với mặt gấc

+ Sau đó, đem ngâm, ngâm càng lâu thì hiệu quả càng tốt

ruou gac chua sau rang 2

Hạt gấc bóc vỏ, đập dập ngâm với rượu trắng 45 độ giúp chữa sâu răng vô cùng hiệu quả

✪ Cách dùng rượu gấc chữa sâu răng hiệu quả

Cách dùng rượu gấc chữa sâu răng vô cùng đơn giản. Mỗi buổi sáng và tối bạn chỉ cần lấy 1 chén rượu, súc miệng và ngậm khoảng 30 phút, kiên trì thực hiện trong 1 thời gian ngắn bạn sẽ thấy hiệu quả của bài thuốc rượu gấc chữa sâu răng rõ rệt. Nên nhớ không được uống rượu gấc bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cần phải có chế độ vệ sinh răng miệng khoa học, đúng cách, đánh răng thường xuyên ít nhất 2 lần/ngày, kết hợp với nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch răng, triệt mọi điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Tuy nhiên, để chữa sâu răng triệt để bạn nên đến nha sĩ thăm khám, nạo mô răng sâu và tiến hành trám lỗ sâu để bảo tồn được răng thật và những răng xung quanh. Hiện nay, trám răng bằng công nghệ Laser Tech đang là giải pháp trám răng tối ưu nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/cach-ngam-ruou-gac-chua-sau-rang-an-toan-hieu-qua.html

1859 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết