Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu để đạt hiệu quả cao nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em rất muốn niềng răng nhưng vẫn băn khoăn không biết là thời gian niềng răng mất bao lâu để hàm răng đều và đẹp ạ? Em mong được bác sỹ tư vấn trước để cân nhắc xem điều kiện công việc có cho phép để sắp xếp điều trị được hay không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Kim Oanh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Oanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng cần khá nhiều thời gian để điều trị. Cho đến nay, thời gian niềng răng tuy có cải thiện hơn những không đáng kể. Nguyên nhân là bởi đặc thù của chỉnh nha là kéo răng di chuyển. Nhưng khối liên kết răng, ổ răng và nướu khá rắn chắc. Nếu muốn di chuyển được răng mà vẫn đảm bảo không khiến cho răng bung bật khỏi tổ chức của nó là không đơn giản. Do đó mà lực kéo răng thường rất nhỏ, chỉ có thể sử dụng ở mức độ nhất định để tạo ra sự di chuyển thật chậm ở răng.

Chính tốc độ di chuyển này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề niềng răng mất bao nhiêu thời gian để đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

ket qua sau khi nieng rang

Hàm răng khấp khểnh được niềng chỉnh trong hơn 1 năm tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành để hàm răng đều và đẹp?

Với những ca thông thường, bệnh nhân cần mất khoảng từ 1,5 - 2 năm đeo mắc cài để điều trị. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không cần nhiều thời gian như thế nếu hàm răng chỉ khấp khểnh nhẹ. Khi đó, bệnh nhân có thể niềng răng nhanh nhất. Trong trường hợp răng khấp khểnh nặng thì có thể lại cần nhiều thời gian hơn.

Như vậy, niềng răng mất bao lâu phụ thuộc trước hết vào chính tình trạng sai lệch răng của bạn như thế nào, nặng hay nhẹ, cần đến chỉ định điều trị đơn giản hay phức tạp.

Ngoài ra, thời gian niềng răng là bao lâu còn phụ thuộc vào nền răng riêng của từng người. Thể hiện ở sự đáp ứng của răng đối với lực kéo làm di chuyển răng ra sao.

Đây là nguyên nhân giải thích tại sao mà với cùng một kiểu sai lệch răng, mức độ có thể tương đương nhau nhưng thời gian niềng răng lại không giống nhau.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, thời gian niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của bạn. Tuổi càng thấp thì thời gian niềng răng càng nhanh và ngược lại. Vì vậy, nếu hàm răng của bạn kém thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên niềng chỉnh trong độ tuổi vị thành niên, cụ thể là từ 12-16 tuổi. Càng về sau xương hàm càng phát triển cứng chắc, việc đưa răng về vị trí mong muốn cũng sẽ lâu hơn rát nhiều.

Ngoài ra, đeo niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào chính kỹ thuật và trình độ tay nghề của bác sỹ điều trị.

Thực tế ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại 3M UGSL do bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha tại Nha khoa Paris đã cho thấy kết quả đạt được nhanh chóng chuẩn xác vượt trội hơn hẳn. Bệnh nhân có thể kết thúc điều trị sớm hơn cả dự kiến nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh sẽ giúp bác sĩ lập phác đồ điều trị cụ thể, chính xác. Kết quả niềng răng đi theo đúng dự liệu của bác sĩ, không sai khác.

toi-uu-thoi-gian-nieng-rang-voi-cong-nghe-3m

Tối ưu thời gian niềng răng với công nghệ mắc cài 3M UGSL

3M UGSL là công nghệ được các chuyên gia Pháp sáng chế, với khả năng di chuyển răng tốt hơn, ổn định hơn và bền bỉ trong suốt quá trình chỉ định lực. Vì thế mà tiến trình di chuyển của răng rất ổn định, giúp cho xương hàm có thời gian thích nghi vì thế mà không làm tổn hạn xương hàm. Thêm vào đó, niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp bạn hạn chế được số lần bác  sĩ không cần thiết chỉ vì những chiếc mắc cài bị bong tuột phải mất thêm thời gian khắc phục các sự cố.

Bởi vậy mà hầu hết bệnh nhân điều trị tại Trung tâm đều không phải lo lắng về vấn đề niềng răng mất bao lâu. Vì tất cả các ca điều trị đều đảm bảo có thời gian điều trị nhanh nhất.

Cần làm gì để rút ngắn thời gian đeo niềng răng?

Niềng răng mất bao lâu ngoài phụ thuộc vào các yếu tố khách quan thì còn phụ thuộc vào chính bạn. Trong quá trình niềng răng, nếu bạn không tuân thủ theo lời dặn dò của bác sĩ thì thời gian niềng răng chắc chắn sẽ kéo dài hơn hoặc răng di chuyển sai khác đi. Bởi bản chất của niềng răng là nhờ lực kéo của mắc cài để đưa răng về vị trí mong muốn. Vì thế mà khi này, răng của bạn sẽ yếu hơn so với bình thường, chỉ cần tác động lực vào thì răng rất dễ bị xô đẩy sai lệch.

nieng-rang-mat-bao-lau

Niềng răng cần biết đồ nào nên và không nên ăn

+ Về ăn uống: bạn chỉ nên ăn những đồ mềm, lỏng để tránh dùng lực nhai quá mạnh, tuyệt đối không ăn thức ăn dai, cứng, dẻo vì nó rất dễ dính vào mắc cài, tác động vào răng gây ảnh hưởng xấu, dễ phát sinh các bệnh lý răng miệng.

+ Về chăm sóc răng miệng: trong thời gian đeo niềng răng, chắc chắn việc chải răng của bạn sẽ khó hơn. Vì thế, ngoài chải răng đúng cách bạn cần chăm sóc răng miệng bằng những cách khác. Hãy súc miệng bằng nước muối và tập thói quen dùng chỉ nha khoa để làm sạch khoang miệng sâu hơn. Hạn chế các bệnh lý răng miệng.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau-thi-hoan-thanh.html

2242 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết