Avatar's ninhnv1234321

Ghi chép của ninhnv1234321

Bat dong san nghi duong se tiep tuc bung no

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, Hiệp hội bất động sản đưa ra nhận định lạc quan, khi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục sôi động trong quý tiếp theo.Theo nhận định của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ rất sôi động trong các quý còn lại của năm 2017.


Tại buổi công bố Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2017, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: Trong tháng 1 và tháng 2, lượng giao dịch bất động sản trên cả nước giảm mạnh. Tuy nhiên từ tháng 3, giao dịch bất động sản tăng trở lại.


Báo cáo thị trường của Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho thấy, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vẫn là những đơn vị dẫn đầu cả nước về giao dịch bất động sản.


Theo đó, thị trường TP. Hồ Chí Minh là thị trường dẫn đầu cả nước, với lượng giao dịch căn hộ lớn nhất, đạt 9.808 giao dịch căn hộ giao dịch thành công trong quý I/2017, với giá trị tương đương 24.070 tỷ đồng, chủ yếu thuộc phân khúc trung cấp.


Tại Hà Nội, lượng căn hộ được giao dịch thành công trong quý I/2017 đạt 3.624 căn hộ, giá trị tương đương 8.330 tỷ đồng, cũng tập trung chủ yếu ở phân khúc căn hộ tầm trung.


Ở phân khúc đất nền, Báo cáo của Hiệp hội bất động sản cho biết, tại TP. Hồ Chí Minh, giá đất nền đã tăng khoảng 25% trong quý đầu năm. Dù vậy, do không có dự án mới ra mắt thị trường nên nhà đầu tư có xu hướng đầu tư đất nền khu vực lân cận như Đồng Nai, Long An.


Việc khan hiếm đất nền cũng khiến đất nền các huyện ngoại thành như Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, quận 9, quận 12 tăng mạnh giá bán.


Tại Hà Nội, lượng giao dịch đất nền cũng chỉ đạt 169 giao dịch. Nguyên nhân lượng giao dịch thấp được lý giải vì nguồn cung đất nền mới tại Hà Nội hiện nay không nhiều.


Ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, trong quý I/2017, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục bùng nổ.


Cụ thể, theo công bố của Hội môi giới, lượng căn hộ nghỉ dưỡng tại thị trường Đà Nẵng và Nha Trang trong quý I/2017 đạt 1.394 căn. Riêng tại Đà Nẵng, xuất hiện hiện tượng bùng nổ thanh khoản đất nền dự án, với khoảng trên 1.000 sản phẩm đất nền được giao dịch trong quý I.


Báo cáo cũng cho thấy thanh khoản căn hộ nghỉ dưỡng có xu hướng tiếp tục tăng khi lượng tìm kiếm trên mạng internet với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục tăng mạnh: Tăng 89% so với quý I/2016 tại thị trường Nha Trang và tăng 126% so với cùng kỳ tại thị trường Đà Nẵng.


Nhận định thị trường bất động sản quý II/2017 và những tháng cuối năm, Hiệp hội bất động sản cho rằng: Phân khúc nhà giá trung bình và nhà giá thấp sẽ rất sôi động, do nguồn cung căn hộ trung bình đang tiếp tục được bổ sung rất lớn ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Trong khi đó với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, Hiệp hội bất động sản cũng đưa ra nhận định lạc quan, khi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục sôi động trong quý tiếp theo.


Đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ rất sôi động, vì nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị nguồn hàng lớn, cùng những chính sách bán hàng hấp dẫn sẽ được áp dụng trong các đợt chào bán ra ngoài thị trường trong thời gian tới.

2107 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết