Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bị gãy răng khi mang thai - Cách khắc phục ở từng mức độ!

Bị gãy răng khi mang thai là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi sự việc đã xảy ra thì chỉ có thể tìm cách khắc phục, chứ cũng không thể làm được gì khác. Vậy bị gãy răng khi mang bầu thì phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bị gãy răng khi mang thai phải làm sao?

Bị gãy răng khi mang thai 1

Bị gãy răng khi mang thai phải làm sao?

Gãy răng khi mang thai là trường hợp không hiếm gặp bởi tại thời điểm này, cơ thể người mẹ rất nhạy cảm, thiếu Canxi, răng không được chắc khỏe nên rất dễ chịu tác động từ bên ngoài, dẫn đến gãy. Việc gãy răng có thể dẫn đến một vài ảnh hưởng như thẩm mỹ giảm, ăn uống kém, sức khỏe vì thế mà sa sút. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, mức độ gãy răng đến đâu mà nha sỹ có thể đưa ra hướng khắc phục phù hợp.

Mức độ bị gãy răng khi mang thaiCách khắc phục
Gãy răng dưới 1/2 thân răngNếu tình trạng gãy răng nhẹ, dưới 1/2 thân răng thì nha sỹ có thể chỉ định hàn trám, tạm thời phục hình lại hình dáng răng đồng thời, hỗ trợ chức năng ăn nhai và bảo vệ men răng khỏi các tác động từ bên ngoài. Cách này nhẹ nhàng, an toàn, không xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh và chi phí rẻ.
Gãy răng từ 1/2 thân răng - 2/3 thân răngNhưng nếu lượng răng gãy nhiều hơn 1/2 thân răng thì phương pháp hàn trám dường như không đem lại hiệu quả cao vì rất dễ bị bong tróc. Đối với trường hợp này, bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, phương pháp này bắt buộc phải mài răng nên không phù hợp với phụ nữ đang mang thai, tác động xâm lấn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Theo đó, bác sỹ sẽ xem xét mức độ cần thiết về mặt thẩm mỹ và ăn nhai để đưa ra chỉ định hàn trám tạm thời. Sau đó, khi sinh em bé sau, người mẹ mới nên nghĩ đến việc bọc răng sứ.
Gãy răng chỉ còn chân răngTrường hợp gãy răng mà chỉ còn lại chân răng, thì cách tốt nhất để phục hồi lại răng mất là trồng răng. Hiện nay, có 3 phương pháp thường được áp dụng phổ biến nhất là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, cầu răng sứ và cấy ghép Implant là 2 cách trồng răng cố định, đem lại hiệu quả bền chắc nhất. Tuy nhiên, cả hai cách đều có tác động với răng bên cạnh hoặc xương hàm, không tốt cho mẹ bầu. Để có thể đảm bảo ăn uống, đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé mà không bị tổn hại quá nhiều, nha sỹ thường chỉ định làm răng giả tháo lắp tạm thời trong giai đoạn mang thai, đợi đến khi sinh xong rồi mới xét đến việc làm cầu răng sứ hay cấy ghép răng Implant.

Bị gãy răng khi mang thai thì nên khắc phục ở đâu?

Bị gãy răng khi mang thai 2

Cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám nếu bị gãy răng khi mang thai

Để được tư vấn chính xác, nhận được lời khuyên đúng từ nha sỹ, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, bác sỹ có tâm, tránh vì lợi nhuận mà đưa ra những phương pháp điều trị chi phí cao mà không cần thiết.

Nha khoa Paris là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam định hướng phát triển theo tiêu chuẩn Pháp, không chỉ có hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, công nghệ độc quyền mà còn có đội ngũ y bác sỹ có tâm, giàu nhiệt huyết, khám và tư vấn cho bệnh nhân đúng bệnh, đúng phương pháp.

Nguồn: http://trongrang.org/bi-gay-rang-khi-mang-thai.html

1855 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết