Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những chú ý khi niềng răng cần thiết để có hàm răng đẹp như ý

Niềng răng cần chú ý gì những gì? Để mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất thì những chú ý khi niềng răng quan trọng dưới đây sẽ là cẩm nang không thể thiếu mà bạn không chỉ cần nhớ mà còn phải tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý khi niềng răng này.

1. Những chú ý khi niềng răng bạn cần biết

Có những chú ý khi niềng răng bạn cần biết để có thể lường trước được hết các vấn đề có thể gặp, nhằm giúp xử lý tốt hơn nếu chẳng may quá trình điều trị có xảy ra những biến cố đặc biệt.

can-tuan-thu-nhung-chu-y-khi-nieng-rang

Để đạt hiệu quả tốt nhất cần chú ý sau khi niềng răng

Đây là những kinh nghiệm niềng răng và hiểu biết nên có với bất cứ bệnh nhân chỉnh nha nào.

 - Tác dụng của niềng răng

Niềng răng có thể tạo ra sự thay đổi hoàn toàn của khuôn miệng trước và sau khi niềng răng. Không chỉ hàm răng đẹp hơn, đều hơn mà khuôn miệng và vòm hàm còn rất thẩm mỹ. Hơn thế, sau khi niềng răng còn giúp chức năng ăn nhai của bạn được cải thiện rất nhiều, hạn chế được các bệnh lý về răng miệng.

- Những vấn đề có thể gặp khi niềng răng:

Khi niềng, răng phải mang mắc cài, chịu lực đè ép của măc cài và lực kéo xiết của mắc cài - dây cung. Vì thế, ngoài sự vướng víu mà mắc cài gây ra, thì có thể bệnh nhân sẽ thấy ê răng nhẹ khi niềng răng. Vì thế, bệnh nhân cần khoảng 1 - 2 tuần đầu để làm quen, thích ứng. Nhưng nếu niềng răng bị đau dữ dội hoặc kéo dài quá lâu thì cần thông báo cho bác sỹ để kiểm tra xác định nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Khi niềng, răng nhạy cảm hơn nên cần đặc biệt chú ý đến vấn đề ăn uống, lựa chọn thực phẩm sử dụng để tránh ảnh hưởng xấu đến các mắc cài và tiến trình di chuyển của răng.

- Niềng răng cần nhiều thời gian điều trị:

Hầu hết bệnh nhân điều trị nha khoa đều muốn áp dụng các điều trị nào đó mà thời gian sử dụng là ngắn nhất. Tuy nhiên, với riêng niềng răng thì bệnh nhân không thể vội vàng và gần như phải chấp nhận răng cần đầu tư khá nhiều thời gian cho việc điều trị hoàn tất.

2. Lưu ý niềng răng ở cơ sở uy tín để có kết quả điều trị tốt nhất

Tìm được nha khoa tốt và bác sĩ giỏi là 1 trong những chú ý bạn không thể bỏ qua

Tìm được nha khoa tốt và bác sĩ giỏi là điều cần biết khi niềng răng

Để tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, bệnh nhân cần biết đến các lưu ý khi niềng răng quan trọng sau:

÷ Tìm đúng bác sỹ có năng lực và trình độ chỉnh nha giỏi, chuyên sâu, tận tâm và y đức để điều trị.

÷ Thực hiện điều trị tại Nha khoa uy tín, có đầy đủ năng lực nhập khẩu trực tiếp hệ thống mắc cài chính hãng với chi phí tốt nhất, có chế độ bảo quản vô trùng đảm bảo và có khả năng ứng dụng các công nghệ hiện đại vào chỉnh nha cho hiệu quả tối ưu.

÷ Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân cần tin tưởng vào bác sỹ và tuyệt đối tuân thủ các chỉ định, căn dặn của bác sỹ, tái khám đúng lịch, chăm sóc giữ gìn đảm bảo trong khi niềng. Ngay cả sau khi niềng răng xong, vẫn cần tái khám để kiểm tra mức độ ổn định của răng ở vị trí mới trên cung hàm như thế nào.

3. Những chú ý sau khi niềng răng quan trọng

Những chú ý sau khi niềng răng dưới đây giúp bạn đạt được kết quả điều trị tốt nhất và tránh những điều không mong muốn xảy ra:

÷ Khi chải răng cần nhẹ nhàng nhưng tuyệt đối kỹ lưỡng để tránh làm bung mắc cài và tránh bị giắt nhét thức ăn. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sâu răng khi niềng ở nhiều người.

÷ Tránh các hoạt động có nguy cơ gây va đập mạnh như bóng rổ, bóng đá, ...

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Những chú ý khi niềng răng nên được quan tâm tìm hiểu thỏa đáng. Đó là thực tế cụ thể qua nhiều ca niềng răng tại Nha khoa Paris.
Nếu bạn có thể thực hiện tốt những điều trên đây, ca niềng răng của bạn sẽ diễn biến thuận lợi, tránh những rủi ro không đáng có ảnh hưởng tới quả trình điều trị.

÷ Khi ăn nên dùng lực nhai và nghiến và cắn xé thức ăn vừa phải, không nên xiết răng quá mạnh. Lực xiết này cũng có thể làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài và dây cung.

÷ Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp: Tốt nhất nên tránh các thực phẩm quá giàu tinh bột, đường, dầu mỡ vì chúng dễ để lại nhiều cặn bám. Có thể ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ, có tính mát, dễ ăn nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao để hỗ trợ nghiền thức ăn tốt hơn, ăn ít đi nhưng vẫn đảm bảo đủ chất. Tăng cường rau củ và hoa quả tươi giàu vitamin và khoáng chất, canxi có lợi cho răng.

÷ Nên thay đổi cách ăn uống: Chế biến thực phẩm mềm để răng không phải dùng quá nhiều lực nhai.  Ép hoa quả để uống, khi uống nên dùng ống hút để răng ít phải tiếp xúc với thực phẩm tạo màu, đặc biệt là các loại acid.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/nhung-dieu-can-biet-khi-nieng-rang.html

1861 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết