Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? Thông tin từ A - Z

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không, khi nào được áp dụng, liệu niềng răng có phải nhổ răng trong trường hợp của mình vẫn là những thắc mắc của những ai có ý định niềng răng. Chính vì thế, họ bỏ công tìm hiểu để làm cách nào để niềng răng không nhổ răng. Những thắc mắc và giải pháp sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Niềng răng có phải nhổ răng không, để làm gì?

Một đặc điểm quan trọng của niềng răng là khi điều trị răng phải chịu lực kéo để di chuyển đến vị trí mới và có sự xoay chuyển thế răng cũng như chiều răng để đạt độ thẩm mỹ cao hơn, hài hòa với nhau hơn. Chính điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không?

Những ca niềng răng lại chủ yếu là răng khấp khểnh, chen chúc. Sở dĩ chúng phải mọc chen chúc không ngay hàng thẳng lối như thế, phần lớn là bởi khuôn hàm không đủ chỗ để răng mọc chuẩn.

Vì thế khi niềng chỉnh, trên cung hàm cần khoảng trống nhất định nào đó đủ để các răng có thể nhúc nhích, xoay dịch và di chuyển. Đó chính là lý do mà trong nhiều ca niềng răng, bệnh nhân buộc phải nhổ bớt răng đi.

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? Thông tin từ A - Z 1

Niềng răng không nhổ răng có được không?

2. Niềng răng thường phải nhổ mấy răng, đó là răng nào?

Số răng nhổ cũng không thể chỉ là 1 răng mà phải 2 răng ở hai bên hàm trái - phải nhằm đảm bảo sự cân xứng của hàm răng qua trục chính giữa đi qua kẽ răng cửa chính. Và để đảm bảo sự tự nhiên nhất cho khuôn răng, tránh mất đi một vị trí tuần tự xuất hiện của các loại răng, răng được nhổ là 2 răng số 4.

Đây là chiếc răng cối nhỏ số 1, ngay cạnh răng nanh. Sở dĩ chỉ định nhổ răng này là bởi phía sau nó vẫn và răng tiền hàm có hình thể tương tự nên dù bị nhổ 1 răng thì răng còn lại vẫn đảm bảo trình tự răng tiếp nối chuẩn.

Ngoài ra, những trường hợp có răng khôn (răng số 8) cũng thường được chỉ định nhổ khi răng mọc lệch để không cản trở các răng khác di chuyển hoặc nếu răng mọc thẳng thì nhổ răng khôn có tác dụng tạo khoảng trống cho răng khác di chuyển.

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? Thông tin từ A - Z 2

Niềng răng thường phải nhổ răng số 4 và răng số 8

3. Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào?

Như bạn đã biết, nhổ răng khi niềng răng có tác dụng tạo khoảng trống để răng di chuyển. Những trường hợp niềng răng không nhổ răng sẽ được áp dụng bao gồm:

Niềng răng trẻ em: xương hàm trẻ em trong giai đoạn phát triển, vì thế khi niềng răng có thể kích thích xương hàm phát triển thì không cần nhổ răng.

Niềng răng thưa: răng thưa sẽ dư khoảng trống để răng di chuyển nên niềng răng không nhổ răng được.

Bệnh nhân có vòm hàm rộng mà răng nhỏ cũng không cần nhổ răng.

4. Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không với những trường hợp còn lại?

Niềng răng không nhổ răng vẫn có thể đạt được hiệu quả với những trường hợp còn lại, tuy nhiên phải cân nhắc lựa chọn thật chính xác địa chỉ niềng răng uy tín, bác sĩ giỏi để có những phương pháp khắc phục.

Trường hợp của bạn, răng hô có thể sẽ được chỉ định phải nhổ răng. Cụ thể như thế nào chỉ có thể khẳng định khi bạn đến trực tiếp Trung tâm để thăm khám.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, Trung tâm hiện đang ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại 3M UGSL cho khả năng di chuyển răng rất linh động. Cùng với kỹ thuật nong hàm mới, có thể nong xương ổ nên tỷ lệ bệnh nhân phải nhổ răng khi niềng sẽ giảm xuống ở một số trường hợp phức tạp.

Ngay cả khi phải nhổ răng, công nghệ nhổ răng không đau bằng thuốc gây tê tiêu chuẩn Pháp tại Paris cũng sẽ giúp bạn trải qua việc nhổ răng rất nhẹ nhàng, không đau, không biến chứng và liền thương rất nhanh chóng.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/nieng-rang-khong-nho-rang-co-hieu-qua-khong.html

1859 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết