Avatar's emmashop

Ghi chép của emmashop

Bất động sản chung cư Sài Gòn sẽ nhộn nhịp cuộc đua “căn hộ vừa giá tiền”

Theo các nhà chuyên môn, mong muốn nhà ở vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá vừa phải, nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê giá vừa phải TP. HCM trong 10 năm tới có lẽ lên đến khoảng 1 triệu căn. Nhu cầu về nhà ở vừa túi tiền tăng cao khiến cho lượng tiêu thụ của các dự án phân khúc này đạt dấu ấn đáng kể.Thị trường HCM với sự lớn mạnh mạnh mẽ của phân khúc căn hộ “vừa túi tiền”.

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý I/2017 của savills Việt Nam nhận định, có một sự chênh lệch trong cơ cấu lượng tiêu thụ căn hộ năm 2017.

Nếu như thời kỳ trước đây của căn hộ hạng B và hạng C chiếm xấp xỉ nhau và ở mức từ 40-50% thị phần thì trong quý I/2017 các căn hộ hạng C có sự phát triển vượt bậc khi chiếm tới 62% tổng giao dịch của toàn thị trường. Các căn hộ có giá dưới 900USD/m2 tăng đột biến ở mức 45% trong quý I/2017 và nguồn cung cũng trông thấy sự phát triển khá nhanh ở mức 20%.

Vào thời điểm tuyên bố bản tường thuật thị trường bất động sản cuối năm 2016, Công ty CBRE Việt Nam cũng cho biết các phòng vệ trong nước và các văn phòng liên doanh đang  trong việc sửa lại khiến tiến độ dự án chậm hơn xin vui lòng cập nhật tiến độ  click để xem cho hợp lý với xu thế thị trường để tiến tới điểm cân bằng. Đơn vị mách nước này cho biết, thị trường sẽ chào đón một tỉ lệ lớn hơn ở phân khúc trung cấp và một tỉ lệ thấp hơn ở phân khúc sang trọng.

Nhận thấy nguy cơ này, một làn sóng các nhà đầu tư quay đầu chuyển hướng các sản phẩm bình dân để hướng đến những bên mua ở thực. Hướng đi của các doanh nghiệp này là tìm quỹ đất ở các quận vùng ven nhưng cam kết các nhân tố về hạ tầng liên kết giao thông thuận tiện với khu trung tâm th phố để tạo dựng dự án.

Cuối năm 2016, vingroup, một ông lớn trên thị trường bất động sản tuyên bố gia nhập phân khúc này với 200.000 - 300.000 căn hộ mang tên tuổi VinCity có tầm giá chỉ tầm 700 triệu đồng/căn. Các dự án này sẽ được quy hoạch theo mô hình khu thành thị khép kín với đầy đủ tiện lợi dịch vụ ngay trong nội khu.

Trước vingroup, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đã bắt đầu chuyển mình sang phân khúc nhà bình dân, điển dường như Công ty Him Lam vớikế hoạch đến cuối năm 2017 sẽ đưa ra thị trường hơn 2.000 căn hộ bình dân. Tương tự, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cũng đang tiếp tục lớn mạnh thêm nhiều căn hộ có giá thành khoảng 1,5 tỷ đồng/căn.

Sài Gòn sẽ nhộn nhịp cuộc thi “căn hộ vừa túi tiền”

Tại trục phía Tây th phố, các doanh nghiệp cũng liên tục tuyên bố các dự án có giá sp xoay quanh mức 1 – 1,5 tỷ đồng/căn, nhắm vào nhóm khách hàng có nguyện vọng về nhà ở với diện tích vừa phải, đồng ý mua nhà xa một chút nhưng vẫn thuận lợi chuyển di vào trung tâm th phố. Điển dường như Công ty TNHH May Song Ngọc đang rục rịch chuẩn bị để đưa ra thị trường dự án Tara Residence cao 20 tầng, nằm ngay ngay phía trước đường Tạ Quang Bửu, quận 8.

Theo môi giới của phòng vệ, Tara Residence sát theo trung tâm hành chính quận và gần các tiện lợi như bến xe quận 8, ga Metro nhưng có giá sp khá “mềm” chỉ khoảng 1 tỷ đồng/căn. Dự án do Công ty Cổ phần Xây dựng & Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình làm nhà thầu tạo dựng, dự định sẽ hoàn thiện và giao nhà vào năm 2018. 

Sự góp phần tích cực của các doanh nghiệp được dự báo sẽ châm ngòi cho một cuộc chơi giành thị phần trong phân khúc nhà ở bình dân. Nhưng cũng tạo thời cơ sở hữu nhà ở cho nhiều người có mức lương bình quân.

Giới đầu tư cho rằng, năm 2017 là một năm thị trường bất động sản chuyển sang theo chất hơn là lượng. Sản phẩm tung ra chào bán sẽ ít hơn, căn hộ giá thấp dưới 1,5 tỷ đồng vẫn là sự chọn lọc của chật ních bên mua.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết, hiện giờ, các doanh nghiệp có sự sửa lại lớn, tái cân bằng sản phẩm trên thị trường bất động sản. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu đầu tư vào loại sản phẩm nhà giá vừa phải, vừa túi tiền, giải quyết mong muốn, nâng cao tính thanh khoản và giảm thiểu tối đa may rủi cho các doanh nghiệp bất động sản.

Dù vậy, để làm nhà giá vừa phải doanh nghiệp phải chịu không ít thách thức. Chính những người trong cuộc chấp nhận, để làm nhà giá vừa phải phải có quỹ đất với nổi trội vì khoản chi đất là nguyên tố chủ chốt dứt khoát giá sp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải điều tiết phù hợp các nguyên tố đầu vào mới đưa ra được giá thành cạnh tranh với các dự án khác. 
 
xem chi tiết bài viết về tara residence  tại đây
1927 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết