Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Top 3 cách chỉnh răng thưa đơn giản hiệu quả nhanh nhất

Chỉnh hình răng thưa không quá khó và phức tạp như bạn nghĩ. Thậm chí có phương pháp chỉnh răng thưa có thể đạt tốc độ điều trị chỉ trong... 1 ngày. Để cho người bị thưa răng không phải tốn quá nhiều công sức tìm hiểu, xin giới thiệu đầy đủ 3 cách chỉnh răng thưa tốt nhất cho khiếm khuyết này sau đây.

1. Cách chỉnh răng thưa chỉ trong 1 ngày

Răng bị thưa nghĩa là các cạnh răng không sát khít lại với nhau. Khi đó, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách làm sao cho các cạnh răng sát khít lại với nhau.

Vì thế, các chuyên gia nha khoa đã nghĩ đến việc tận dụng kỹ thuật tạo hình thêm mô răng cho các cạnh răng thưa để chỉnh răng thưa. Mô răng này sẽ được thiết kế sao cho giống với đúng cạnh răng thật tại vị trí bị thưa.

Đó chính là phương pháp trám răng thực hiện dựa trên việc sử dụng vật liệu trám nhân tạo composite có màu giống với màu răng để đắp thêm cho cạnh răng. Khi đó, bề ngang của răng sẽ được làm to ra và các răng trở nên sát khít lại với nhau.

Phương pháp chỉnh răng thưa bằng trám răng này thực hiện rất nhanh chóng do kỹ thuật trám không mấy phức tạp. Tốc độ chữa răng thưa toàn hàm có thể hoàn tất chỉ trong 1 ngày duy nhất.

Tuy nhiên, trám răng thưa chỉ khả thi cho trường hợp thưa răng nhẹ, các răng chỉ bị thưa nhẹ (kẽ thưa <2mm) và không có sai lệch nào khác. Hiệu quả trám răng mang lại khoảng 2-3 năm.

2. Chỉnh răng thưa bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là biện pháp chỉnh răng thưa dựa trên sự tạo hình lại thân răng, chiếc thân răng mới này sẽ được làm cho to ra hơn về chiều ngang để che hết được toàn bộ khe hở khi lắp vào răng thưa.

Bọc sứ răng thưa thực hiện cũng khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Bác sĩ sẽ mài cùi răng của các răng cần phục hình, sau đó chụp răng sứ được chế tạo thay thế thân răng thật. Thông thường, sẽ chỉ mất khoảng từ 2 - 3 ngày để bọc sứ răng thưa hoàn tất.

Lợi ích của cách chỉnh răng thưa này là cho độ tự nhiên và phù hợp rất cao. Bởi vì sứ có rất nhiều loại, mỗi loại lại có các cấp độ màu khác nhau nên có thể dễ dàng lựa chọn được đúng loại phù hợp với từng người.

Top 3 cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất 2017 được

Bọc răng sứ vừa chỉnh răng thưa lại vừa có thể chỉnh răng sai lệch nhẹ

Bọc sứ phù hợp với các trường hợp thưa nhẹ và trung bình, có thể vừa chỉnh hình răng bị thưa vừa có sai lệch khác như vênh, cụp, khấp khểnh nhưng đều chỉ ở mức độ nhẹ. Hiệu quả bọc răng sứ mang lại khoảng 5-15 năm tùy vào loại răng sứ bạn chọn.

3. Phương pháp chỉnh răng thưa lý tưởng nhất: Niềng răng

Đây là kỹ thuật chính thống nhất trong chỉnh hình sự sai lệch răng mà trong đó có khiếm khuyết răng thưa.

Niềng răng là kỹ thuật dựa trên việc tạo lực làm di chuyển các răng kéo cho răng thưa sát khít lại với nhau thay vì tác động tới hình thể răng giống như trám và bọc sứ.

Với cách chỉnh hình răng thưa này, khi các răng đã được kéo sát khít lại với nhau thì sẽ ổn định như thế cho đến suốt đời.

Top 3 cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất 2017 được

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa lý tưởng nhất

Đặc biệt, chỉnh nha có thể áp dụng được cho tất cả các tình trạng răng thưa nặng, thưa và mắc các khiếm khuyết lệch lạc phức tạp khác mà các cách chỉnh răng thưa kể trên phải "bó tay".

Nhược điểm lớn nhất của biện pháp này là mất nhiều thời gian điều trị. Tuy nhiên, nếu có thể đạt được hiệu quả răng hết thưa trọn đời thì đầu tư khoảng 15 - 18 tháng điều trị được cho là không đáng kể.

Như vậy, mỗi cách chỉnh răng thưa đều có những ưu điểm riêng. Dựa vào đặc tính cụ thể của từng kỹ thuật bạn có thể biết nên áp dụng cách nào là tốt hơn cả cho mình.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/3-cach-chinh-rang-thua-tot-nhat-2016.html

1850 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết