Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Cho biết làm răng sứ chỉnh răng hô có tốt không?

Răng bị hô, vẩu thường gây mất thẩm mỹ. Chỉnh nha là giải pháp truyền thống và được sử dụng chủ yếu cho trường hợp này. Tuy nhiên, sự cải tiến của y học đã mở ra khả năng chỉnh răng vẩu bằng cách đơn giản hơn rất nhiều là làm răng sứ. 

Bản chất của phương pháp làm răng sứ

Làm răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại thân răng giống với thân răng thật tới tỷ lệ nào ấy. Tỷ lệ này cao hay thấp tùy thuộc vào tay nghề của nha sĩ. Tỷ lệ càng cao thì độ giống của thân răng sứ thẩm mỹ với răng thật sẽ càng cao. Thân răng sứ hay còn gọi là chụp răng sứ thẩm mỹ.


Vì thực tế răng sứ không có cấu tạo hoàn toàn giống với thân răng thật. Răng sứ chỉ có 2 lớp là sườn và mão bên ngoài, trong khi răng thật có lớp men, ngà và tủy răng. Bởi thế, chụp răng sứ cũng như chiếc vỏ của thân răng, sẽ được chụp lên trên cùi răng thật bên trong. Có nhiều trường hợp cần bọc sứ như bọc răng sứ cho răng hô, bọc sứ cho răng thưa, bọc sứ cho răng nhiễm màu,...

Tuy vậy, điều kiện để chụp răng sứ cho răng vẩu là những chiếc răng bị vẩu vẫn còn đủ hình thể để mài cùi răng làm trụ đỡ sau khi lắp thân răng sứ.

Tại sao làm răng sứ có thể chữa được răng vẩu?

Bản chất của kỹ thuật làm răng sứ là phục hình lại hình thể răng khi răng bị thương tổn, gãy vỡ hay bị vấn đề buộc phải xóa bỏ khỏi cung hàm. Tuy nhiên, trong y khoa, đặc thù là trong nha khoa, chỉnh hình răng sứ đã được áp dụng với khả năng lơn hơn là có khả năng tạo ra giá trị thẩm mỹ tương đương với các giải pháp nắn chỉnh răng, thậm chí có thể thay thế được cả phương pháp chỉnh nha phức tạp.


Sở dĩ, chỉnh hình răng sứ cho răng vẩu có thể chỉnh răng hô được là bởi, trong khi tạo hình thân răng mới, chiếc chụp sứ này sẽ được tạo hình với hình thể sao cho khi lắp lên cùi răng thật sẽ có thế răng bằng với các răng khác, ngay ngăn trên cung hàm và không bị vâu nữa. Đương nhiên, để có khả năng sửa đổi được thẩm mỹ trong tình huống này yêu cầu đến nha sỹ giỏi, không đơn thuần chỉ là chuyên gia bọc răng sứ mà phải là bác sĩ nha khoa am hiểu sâu về cấu tạo hàm mặt, về răng và có khả năng phán đoán thẩm mỹ tốt. bạn quan tâm làm răng ở đâu tốt có thể tìm hiểu thêm tại trang web nha khoa Đăng Lưu.

Răng vẫu sẽ được chỉnh sửa rất nhanh chóng, chúng ta chỉ đòi hỏi khoảng 2 lần khám là có khả năng hoàn tất được tiến trình mà không phải đeo mắc cài niềng răng trong thời gian dài. Song, không phải trường hợp răng vâu nào cũng có khả năng triển khai được giải pháp này.


Nguồn bài viết lấy tại: tapchinhakhoa.blogspot.com

Liên hệ trung tâm nha khoa Đăng lưu để được tư vấn thêm: 

>> Hệ thống nha khoa Đăng Lưu 

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh 

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn 

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh 
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng ) 

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn 

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam 
( Gần cầu Chà Và ) 

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
1193 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết