Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng hô có di truyền không? Giải đáp chính xác từ chuyên gia

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi là răng hô có di truyền không ạ? Chả là chồng em răng hơi bị hô, em lo sau này đẻ con ra cũng bị như vậy. Nếu có di truyền thì có cách nào để khắc phục không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ giải đáp giúp. Em xin cảm ơn! (Mai Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Mai Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề răng hô có di truyền không. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô có di truyền không?

Răng hô có di truyền không 1

Răng hô có di truyền không?

Mọi đặc tính trên cơ thể con người đều được quyết định bởi 80% gen di truyền. Và răng cũng là bộ phận không ngoại lệ. Kết quả của một cuộc nghiên cứu khoa học cho thấy có đến 70% những đứa trẻ răng cửa hô thường có bố mẹ, ông bà, người thân bị hô vẩu. Số còn lại là do các tác nhân bên ngoài như thói quen mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng mồm…

Như vậy, nếu chồng bạn bị hô thì khả năng con bạn sinh ra cũng có 50% khả năng bị hô vẩu. Bạn nên theo dõi quá trình phát triển của bé để kịp thời có biện pháp khắc phục ngay từ sớm.

Răng hô có chữa được không?

Với khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, nền nha khoa Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc khi đưa về các công nghệ làm răng thẩm mỹ tiên tiến. Trong đó, để khắc phục tình trạng răng hô, bạn có thể lựa chọn và áp dụng một trong các cách: Niềng răng, bọc răng sứ hoặc phẫu thuật hàm.

Phương phápĐối tượng phù hợpCách thức thực hiệnƯu điểmNhược điểm
Niềng răngTừ 12 - 16 tuổi là độ tuổi tốt nhấtSử dụng mắc cài, dây chun hoặc khay trong để dịch chuyển các răng về vị trí mong muốnAn toàn, không tổn hại xương hàm, duy trì hiệu quả caoThời gian niềng răng lâu, thông thường khoảng 1.5 - 2 năm, thậm chí phải đeo hàm duy trì thêm vài năm sau đó.
Bọc răng sứÁp dụng cho mọi lứa tuổi.Răng sẽ được mài nhỏ cùi đi rồi chụp mão sứ lên trên.Mọi khuyết điểm của hàm răng, không chỉ hô vẩu đều được khắc phục hoàn toàn.

Kết quả duy trì bền lâu

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Phải mài cùi răng, đôi khi gây ê buốt nếu kỹ thuật thực hiện không chuẩn.
Phẫu thuật hàm hôÁp dụng đối với trường hợp hô do hàmXương hàm trên sẽ được cắt bớt phần hô và đẩy vào bên trong, cố định lại bằng vít y tế chuyên dụng.Thời gian thực hiện nhanh, giải quyết triệt để tình trạng hôKỹ thuật thực hiện có thể đau và chiếm khoảng 10% tỉ lệ rủi ro đến sức khỏe răng miệng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến răng hô có di truyền không và cách chữa răng hô hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên đưa bé đến gặp nha sỹ định kỳ để kiểm tra và có biện pháp phòng ngừa từ sớm.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/rang-ho-co-di-truyen-khong-giai-dap-chinh-xac-tu-chuyen-gia.html

1846 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết