Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những trường hợp nên mài cùi răng cửa để hàm răng Đều và Đẹp

Răng cửa không tham gia nhiều vào chức năng ăn nhai nhưng lại có ý nghĩa quyết định đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên trong một số tình huống nhất định việc mài cùi răng cửa là cần thiết để đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn hàm. Cùng xem những trường hợp nên mài cùi cho răng cửa  cho hàm răng đều và đẹp hay sau khi mài có nên bọc sứ hay không?

Mài cùi răng cửa đối với răng bị hô vẩu

Răng cửa bị hô vẩu là trường hợp đặc biệt cần có sự can thiệp của kỹ thuật mài răng cửa nhằm điều chỉnh kích thước và hình dạng của răng sao cho hài hòa nhất trên cung hàm. Thông thường, với trường hợp răng hô vẩu thì niềng răng là phương pháp cơ bản nhất giúp nắn chỉnh răng trở nên đều đặn hơn. Tuy nhiên, với hai răng cửa bị vẩu thì niềng răng không phải là một giải pháp tối ưu khi thời gian niềng khá lâu với mức chi phí khá cao. Khi đó, mài răng được coi là phương pháp đơn giản nhất để điều chỉnh hình dạng của răng. Tuy nhiên, các tác động lên răng cũng cần được tình toán hợp lý với tình trạng răng miệng. Các răng cửa bị hô vẩu quá mức thì mài răng không phải là một giải pháp hiệu quả bởi nó xâm lấn quá nhiều đến răng.

Những trường hợp nào nên mài cùi răng cửa? 1

Mài cùi răng cửa cho răng bị hô vẩu

Mài cùi cho răng to, dài quá khổ

Với những răng to, dài quá khổ kèm theo hô vẩu thì niềng răng không thể giải quyết triệt để khi không thể điều chỉnh lại kích cỡ của răng được. Mài răng cơ bản sẽ giúp chỉnh sửa răng to dài theo một kích cỡ chuẩn hài hòa so với những răng bên cạnh. Tuy nhiên, trong nha khoa, kỹ thuật mài cùi răng cửa cũng chỉ được áp dụng cho những răng không to, dài quá mức mà chỉ nằm trong một phạm vi điều chỉnh với một mức độ nhất định để tránh xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc của răng.

Mài cùi răng cửa cho răng bị vỡ, mẻ

Răng cửa bị vỡ, mẻ không chỉ làm mất tính thẩm mỹ cho hàm răng mà lâu ngày nếu không được khắc phục có thể khiến cho răng mắc một số bệnh lý răng miệng do vi khuẩn tấn công, làm cho răng bị yếu đi rõ rệt, thậm chí có thể khiến tiêu xương chân răng. Mài cùi răng bọc sứ sẽ là biện pháp phục hình cho răng hoàn hảo nhất, giúp bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài.

Những trường hợp nào nên mài cùi răng cửa? 2

Mài cùi cho răng cửa khi bị sứt, mẻ

Trong tất cả các trường hợp mài cùi răng cửa nêu trên thì bác sỹ nha khoa khuyên bạn nên bọc răng sứ. Mài răng cơ bản là một thao tác xâm lấn đến răng dù ít hay nhiều và có thể gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức, đặc biệt khi có các kích thích từ bên ngoài. Do đó, bọc răng sứ sử dụng một mão sứ chụp lên trên phần răng thật đã mài sẽ giúp tạo lớp áo giáp bảo vệ cho răng khỏi những tác động có hại từ bên ngoài như tác động lực nhai hay vi khuẩn gây bệnh, giúp cho răng có độ bền chắc và thẩm mỹ cao hơn.

Công nghệ bọc sứ CT 5 chiều – giải pháp phục hình hoàn hảo

CT 5 chiều được đánh giá là công nghệ phục hình cho răng tốt nhất Pháp hiện nay với những ưu điểm nổi bật, được sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại nhất. CT 5 chiều đã được áp dụng tại Nha khoa Paris với sự chuyển giao của Bệnh viện Răng hàm mặt Pháp mang đến một kết quả phục hình tốt nhất. Máy quét dấu răng, hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, máy mài răng sứ CEREC sẽ giúp chế tạo răng sứ chuẩn 100% và rút ngắn thời gian một cách tối đa.

Sự linh hoạt và ưu việt của công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại là có thể thao tác tốt trong các điều kiện khác nhau mà vẫn cho kết quả như ý, giúp chỉnh răng mẻ, vỡ hay hô vẩu một cách thẩm mỹ, cho răng sát khít, đều đẹp. Răng sứ sau khi bọc có độ bền chăc cao, ăn nhai tốt và màu sắc sáng bóng tự nhiên.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/nhung-truong-hop-nao-nen-mai-cui-rang-cua.html

1839 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết