Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng thưa ở trẻ em có vấn đề gì không? Khắc phục thế nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi là răng thưa ở trẻ em thì có vấn đề gì không? Bé nhà tôi bị thưa răng, khoảng cách giữa các răng rất rộng, không sát khít nhau. Tôi thấy như vậy không được đẹp mà có lẽ cũng ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống của cháu. Vậy tôi nên làm thế nào để khắc phục tình trạng trẻ em răn thưa này? Mong bác sỹ giải đáp giúp. (Nguyễn Hải Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về răng thưa ở trẻ em. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa ở trẻ em có vấn đề gì không?

Răng thưa ở trẻ em là trường hợp không hiếm gặp. Nhưng ảnh hưởng tốt hay xấu thì còn tùy thuộc vào loại răng của trẻ là răng sữa hay răng vĩnh viễn. Bạn không nói rõ răng của bé là loại răng gì nên các chuyên gia khó có thể đưa ra cho bạn câu trả lời chính xác là răng thưa ở trẻ em có vấn đề gì không.

Răng thưa ở trẻ em 1

Răng thưa ở trẻ em có vấn đề gì không?

Nếu là răng sữa thì điều này không đáng lo ngại, thậm chí có thể khẳng định là tốt bởi răng vĩnh viễn sau này sẽ có kích thước to hơn, khi mọc lên, sẽ có đủ chỗ, không bị lệch lạc xiên xẹo. Còn nếu răng sữa khít quá, răng vĩnh viễn sẽ có khả năng mọc không thẳng hàng, xô vẹo vì không có đủ chỗ.

Còn tình trạng trẻ em răng thưa là răng vĩnh viễn thì mới là điều đáng quan tâm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, vẻ đẹp của khuôn mặt mà còn khiến trẻ đôi khi mất tự tin, việc ăn uống cũng gặp khó khăn, thức ăn dễ mắc vào và khó vệ sinh. Nếu con bạn rơi vào trường hợp này, tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian cho bé đến gặp nha sỹ để có hướng khắc phục sớm.

Khắc phục răng thưa ở trẻ em như thế nào?

Thông thường, răng thưa trẻ em sẽ được các nha sỹ chỉ định khắc phục bằng 1 trong 3 phương pháp: Niềng răng, trám răng hoặc bọc răng sứ.

Răng thưa ở trẻ em 4

Khắc phục răng thưa ở trẻ em như thế nào?

✿ Niềng răng: Là giải pháp sử dụng các mắc cài và dây chun hoặc khay trong để dịch chuyển các răng về đúng vị trí theo lộ trình.

✿ Trám răng: Là giải pháp khá nhanh gọn, nhưng chỉ áp dụng được trong những trường hợp răng thưa ít và độ bền của phương pháp này cũng không cao.

✿ Bọc răng sứ: Phương pháp khắc phục toàn diện mọi nhược điểm của răng trong cùng 1 lần thực hiện. Không chỉ là răng thưa ở trẻ mà các vấn đề khác cũng được giải quyết triệt để như mòn men, răng ố vàng, sứt mẻ, khấp khểnh…

Tùy vào từng trường hợp cụ thể và nhu cầu của mỗi người mà nha sỹ có thể đưa ra tư vấn về cách chữa răng thưa cho trẻ em phù hợp nhất.

Địa chỉ khắc phục răng thưa ở trẻ em uy tín

Để khắc phục răng thưa ở trẻ em hiệu quả nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ và đưa bé đến những địa chỉ nha khoa chất lượng tốt và uy tín. Trung tâm nha khoa cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí về trình độ bác sỹ, cơ sở vật chất, công nghệ và quy trình.

Nha khoa Paris là một gợi ý lí tưởng dành cho bạn. Các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam đã xem xét và đánh giá đây là địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng đạt chuẩn.

 Trình độ bác sỹ: Các bác sỹ Paris đều có kiến thức chuyên môn cao, tay nghề thành thạo và kinh nghiệm trên 10 năm.

 Cơ sở vật chất: Máy móc, thiết bị đều được trang bị đầy đủ, nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu

 Công nghệ: Mọi dịch vụ tại nha khoa Paris đều được áp dụng công nghệ tiên tiến, chuyên sâu, chuyển giao độc quyền từ Pháp – cái nôi của nền nha khoa thế giới.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/rang-thua-o-tre-em.html

1836 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết