Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Đóng kẽ răng thưa bằng composite có bền không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi đóng kẽ răng thưa bằng composite có bền không ạ? Em có 2 răng cửa khá thưa nhưng không muốn đi niềng vì phải mất khá nhiều thời gian mà giá cũng khá cao. Em có nghe nói về composite nhưng chưa tìm hiểu kĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Đức Anh - Hà Nội)

Trả lời:

Chào Đức Anh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về câu hỏi "Đóng kẽ răng thưa bằng composite có bền không?" của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng thưa ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, tùy vào từng trường hợp nhất định sẽ có cách khắc phục răng thưa khác nhau. Bạn cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám cụ thể sẽ có biện pháp phù hợp cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo trước về phương pháp đóng kẽ răng thưa bằng composite.

Đóng kẽ răng thưa bằng composite có bền không? 1

Đóng kẽ răng thưa bằng composite có bền không?

Đây thực chất là phương pháp hàn trám răng. Vật liệu trám thông thường được thay thế bằng composite để bít vào chỗ răng thưa và tạo hình giống với răng thật.

Phương pháp này khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần mất từ 20 - 30 phút để khắc phục tình trạng hở kẽ răng của mình ngay tại nha khoa.

Tuy nhiên, tuổi thọ của miếng trám composite thường không cao và có thể bị đổi màu hoặc sứt mẻ khi có tác động mạnh. Nếu chăm sóc tốt, bạn cũng chỉ có thể duy trì miếng trám tối đa khoảng được 2 - 3 năm. Miếng trám răng càng lớn thì nguy cơ bị mẻ và bong tách cũng càng lớn.

downloadCó giải pháp nào cho việc đóng kẽ răng thưa bằng composite không?

Hiện nay, công nghệ Laser Tech đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris giúp khắc phục tối đa tình trạng bong tróc composite như những phương pháp thông thường.

Đóng kẽ răng thưa bằng composite có bền không? 2

Công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Đây là phương pháp sử dụng tia laser kết hợp với vật liệu trám có tính tương tích cao làm tăng độ kết dính, bền chắc của miếng dán gấp chục lần mà mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Hàm răng sẽ đều đẹp mà không cần thực hiện những kĩ thuật nắn chỉnh phức tạp khác.


Xem thêm: Giá tiền trám răng thẩm mỹ


Ngoài ra, công nghệ này giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như bọc răng sứ, không làm thay đổi cấu trúc răng hay tác động đến xương hàm. Dưới tác dụng của năng lượng laser, chất liệu trám được kích thích tạo chân bám cố định, không co rút hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh, sẽ bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường bằng cách chiếu đèn halogen.

So với những phương pháp đóng kẽ răng thưa bằng composite khác thì công nghệ Laser Tech vượt trội hơn hẳn vì có thể giữ cho miếng dán được bền lâu, không bị bong ra và có chức năng chịu lực tốt.

1837 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết