Avatar's suanhadthouse

Ghi chép của suanhadthouse

Thi công cải tạo và thiết kế hòn non bộ đẹp tại HCM

Thi công sân vườn với tiểu cảnh thiết kế hòn non bộ là một việc đòi hỏi tính tỉ mỹ cao, phải có lòng tự nhiên và am hiểu về đặc tính của những loại cây, kích thước, màu sắc của các mẫu đá thì mới tạo nên được các cảnh quan sân vườn tuyệt đẹp. Ngoài cây và đá trang trí, đá và dòng suối, người tạo ra khu vườn tiểu cảnh còn phải phối hợp hài hoà thêm 1 số vật trang trí khác như các khúc gỗ ngoài trời, gỗ tự nhiên, thác nước, đèn chiếu sáng, đài phun nước, đá hoa cương, gạch gốm, tranh gốm, gạch inax, nhất là chẳng thể thiếu là một hòn non bộ. Nó sẽ góp phần tạo lên một bức tranh tự nhiên cho không gian khu vườn căn nhà quý vị thêm độc đáo.

Sân vườn tiểu cảnh sở hữu thiết kế hòn non bộ gồm những kiểu như: thiết kế thi công sân vườn quanh nhà, thiết kế tranh đá, thiết kế thi công thác nước, thiết kế thi công đài phun, thi công thiết kế non bộ dưới cầu thang, thiết kế hòn non bộ giếng trời, thiết kế sân vườn ban công, tiểu cảnh sân thượng,…

Lúc thi công thiết kế cho tiểu cảnh khu vườn hay thiết kế sân vườn trên mái thì cần biết bày trí cây cảnh sao cho hài hoà, tính toán khu vực trồng khóm hoa, cây cảnh, cây xanh bóng mát sao cho giao hòa về không gian , hợp lý về bố cục , tạo tầm nhìn đẹp cho những vị trí nhìn ra vị trí phòng khách, phòng ăn cho tới phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Một nhân tố cũng rất đặc biệt trong sân vườn là lối dạo bằng đá sỏi, đá suối phải sắp xếp sao cho tạo được điểm đặc sắc cho nền xanh của sân vườn. Hay bày trí thêm các kiểu suối nhỏ, những thiết kế thi công thác nước, đổ bê tông phía dưới và xếp đá suối nhỏ hai bên chạy về 1 hồ nước cùng với đàn cá Koi nhiều sắc màu tung tăng bơi lội.

Tiểu cảnh khu vườn với thiết kế hòn non bộ đòi hỏi phải có được những bước xử lý không thấm nước tương đối phức tạp nhằm giảm thiểu việc thấm nước vào sàn bê tông và rễ cây ăn hỏng bề mặt bảo đảm cho trần. Hãy sơn không thấm nước cho mặt nền và tường khu vườn tiếp giáp, phía trên lớp lưới tiểu ly hãy trải lớp bao tải dứa rồi sau đó đổ 1 lớp đất sét dầy 100mm, tiếp theo là lớp đất thịt trồng cây để tiểu cảnh sân vườn không thể gây ảnh hưởng xấu hay hư hỏng cho căn nhà đẹp xinh của các gia chủ.

Nếu có nhu cầu xây dựng thi công khu vườn cho vi la, căn hộ chung cư thì các bạn hãy liên lạc sân vườn Dthouse để được trả lời miễn phí và tương trợ tận tâm nhé.

2147 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết