Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Làm răng sứ có duy trì bền lâu hay không? BS nha khoa tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em bị sâu một chiếc răng cửa và một chiếc răng hàm nên đang có ý định đi bọc sứ để cho răng đỡ bị vỡ nhưng không biết là làm răng sứ có bền không ạ và nên áp dụng công nghệ nào để bọc răng sứ có độ bền cao hơn? Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Châu – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc làm răng sứ có bền không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Chụp răng sứ thẩm mỹ là cách thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài. Với chất liệu sứ này, răng bóng đẹp, có độ cứng, bền chắc cao và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa.

Làm răng sứ có duy trì bền lâu hay không?Làm răng sứ có độ bền chắc khá cao

Làm răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có một ưu điểm so với hàn răng chính là độ bền chắc khá cao, có thể lên tới cả chục năm. Tuy nhiên, độ bền của mỗi ca phục hình răng sứ còn phụ thuộc khá nhiều vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như tay nghề của bác sỹ và một công nghệ hiện đại.

Thông thường, tuổi thọ của răng sứ kim loại như Titan thường thấp hơn so với răng toàn sứ như Cercon hay E.Max do hạn chế bản thân chất liệu. Tuy vậy, thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở nên rất bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt trong nhiều năm.

Trong khi đó, răng sứ không kim loại như Cercon được chế tạo từ khối sứ nguyên chất Lithium có độ chịu lực lên đến 900Mpa, trong khi đó răng thật chỉ ở mức trung bình 80-120 Mpa có tuổi thọ lên đến 15-20 năm, duy trì ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Công nghệ làm răng sứ CT 5 chiều giúp gia tăng độ bền - tuổi thọ của răng sứ

Một công nghệ bọc răng sứ hiện đại được phục hình bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho tuổi thọ của làm răng sứ đạt mức tối đa nhất. CT 5 chiều – công nghệ làm răng sứ tiên tiến nhất của Pháp hiện nay đã được ứng dụng tại Việt Nam nhờ sự chuyển giao công nghệ của Bệnh viện Răng hàm mặt Pháp chuyển giao trực tiếp.

- Kỹ thuật mài răng được thực hiện nhẹ nhàng, giảm ê buốt tối đa với sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt

- Việc lấy dấu hàm được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại nhiều hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ, đảm bảo cho việc chế tạo răng sứ chuẩn xác từng gờ rãnh

- Răng sứ được thiết kế hoàn toàn trên máy tính với hệ thống CAD/CAM

- Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám trong vòng 24h tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

Răng sứ sau khi bọc đảm bảo không đục, có màu sắc tự nhiên như răng thật, sát khít viền nướu, duy trì ăn nhai tốt mà không bị cộm cấn khó chịu.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/lam-rang-su-co-duy-tri-ben-lau-hay-khong.html

2212 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết