Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Thuốc tẩy trắng răng có hại không? Bác sĩ nha khoa tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi thuốc tẩy trắng răng có hại không ạ? Em thấy ở hiệu thuốc gần nhà có bán thuốc tẩy trắng răng mà không biết có thực sự hiệu quả và có gây tác gì ảnh hưởng đến răng miệng không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Nguyệt – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Trung tâm tư vấn. Về câu hỏi “Thuốc tẩy trắng răng có hại không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1/ Thuốc tẩy trắng răng có hại không?

Cùng với nhu cầu thẩm mỹ răng ngày càng tăng cao, các loại vật liệu phục vụ nhu cầu này cũng vì thế tăng lên không ngừng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc tẩy trắng răng với các loại khác nhau như dạng bột, dạng kem, dạng gel…

Thuốc tẩy trắng răng có hại không? Bác sĩ nha khoa tư vấn 1

Thuốc tẩy trắng răng có rất nhiều loại khác nhau

Bạn có thể dễ dàng mua được những loại thuốc tẩy trắng răng mong muốn tại các hiệu thuốc, các cửa hàng bán thiết bị nha khoa, trên các trang web bán hàng hay các trang mạng xã hội với chi phí chỉ khoảng vài trăm cho 1 liệu trình.

Việc thuốc tẩy trắng răng có hại không hay thuốc tẩy trắng răng có tốt không hoàn toàn dựa vào loại thuốc tẩy trắng bạn dùng, chất lượng, nguồn gốc và nồng độ thuốc.

2/ Tác hại của thuốc tẩy trắng răng không đảm bảo

Sự phát triển về số lượng trong thị trường thuốc tẩy trắng răng không quyết định nhiều đến chất lượng. Bạn có thể dễ dàng tìm được thuốc tẩy trắng răng nhưng lại rất khó khăn để có thể tìm được một sản phẩm thuốc tẩy trắng răng thực sự chất lượng.

Thực tế đã chứng minh không ít trường hợp gặp phải rắc rối khi thực hiện với các loại thuốc tẩy trắng răng trôi nổi trên thị trường chưa qua kiểm nghiệm. Có thể kể đến một số tác hại của thuốc tẩy trắng răng như:

Men răng bị tổn thương do tác động của thuốc tẩy trắng kém chất lượng.

Răng không những không trắng lên mà còn xỉn đen và khó có thể khắc phục sau này.

Làm cho răng bị yếu đi, dễ bị kích ứng trước các tác động nóng lạnh đột ngột.

Việc thực hiện tẩy trắng răng với thuốc tại nhà không được cách ly cẩn thận khiến cho mô mềm bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí trong một số trường hợp còn bị cháy nướu hoặc môi.

Thuốc tẩy trắng răng có hại không? Bác sĩ nha khoa tư vấn 4

Nướu bị tổn thương do dùng thuốc sai cách

Chính những điều này khiến nhiều người phân vân với câu hỏi có nên dùng thuốc tẩy trắng răng không?

3/ Một số lưu ý để sử dụng thuốc tẩy trắng răng an toàn

Thuốc tẩy trắng răng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi tìm được loại thuốc tốt, liều lượng phù hợp và cách sử dụng hợp lý. Khi đó, thuốc tẩy trắng răng có hại không sẽ hòan toàn không còn là lo lắng của bạn.

Đặc biệt, khi được sử dụng trong công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening, thuốc tẩy trắng răng sẽ được hoạt hóa ở mức cao nhất dưới tác dụng của ánh sáng laser, đem đến kết quả tẩy trắng răng hoàn hảo nhất.

Tại Nha khoa Paris, trước mỗi ca tẩy trắng răng, các bác sĩ đều tiến hành thực hiện cách ly môi nướu cho khách hàng bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng, ngăn thuốc tẩy trắng dính vào các mô mềm và có thể gây tổn thương.

Nếu sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn có thể mất khoảng từ 3 – 4 tuần sử dụng mới có thể nhìn thấy kết quả, thì với công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening, thời gian tối đa bạn phải bỏ ra chỉ khoảng 1 giờ.

Sự kết hợp giữa các phân tử làm trắng răng có trong thuốc và ánh sáng laser khiến răng trắng bật lên đến khoảng 8 tông so với màu răng ban đầu. Kết quả tẩy trắng có thể duy trì từ 2 – 3 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn có chế độ chăm sóc răng tốt.

 

Nguồn: http://cachlamtrangrang.com.vn/thuoc-tay-trang-rang-co-hai-khong-bac-si-nha-khoa-tu-van

1828 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết