Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Gãy răng vĩnh viễn - Bật mí 3 cách khôi phục phổ biến nhất

Răng vĩnh viễn không giống như răng sữa, chiếc răng này nếu bị mất đi sẽ không thể mọc ra thêm chiếc răng nào khác nữa. Do đó, khi bị gãy răng vĩnh viễn thì trồng răng giả là giải pháp phục hồi tối ưu hơn cả. Vậy có những cách trồng răng nào để khôi phục lại răng mất được áp dụng phổ biến nhất?

Có những cách khắc phục nào khi bị gãy răng vĩnh viễn?

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng thường được áp dụng phổ biến nhất khi bị gãy răng vĩnh viễn, đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

✿ Trong đó, hàm giả tháo lắp là cách lâu đời nhất, mặc dù với chi phí thấp và dễ dàng tháo ra lắp vào, nhưng phương pháp này vẫn tồn tại không ít nhược điểm. Ví dụ như gây cảm giác vướng cộm khi nuốt, độ bền không cao, nhanh bị bai dão sau một thời gian sử dụng. Hiện tượng này sẽ khiến cho hàm giả không bám chắc được trên cung hàm và dễ bị trượt xuống nướu, gây đau.

3 phương pháp khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn

✿  Cầu răng sứ là giải pháp trồng răng cố định tiên tiến hơn. Với phương pháp này, răng giả sẽ được gắn cố định trên cung hàm, đem lại cảm giác chắc chắn, ăn nhai tốt hơn với hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, để có thể gắn răng giả trên cung hàm, hai răng thật tại vị trí răng mất bắt buộc phải mài nhỏ để làm trụ đỡ.

Và cũng giống như hàm giả tháo lắp, hai phương pháp này chỉ phục hình phần thân răng bên trên, chứ không có tác động gì đến phần xương hàm bên dưới, nên sau một thời gian, chỗ xương này sẽ dần tiêu hõm, má hóp lại và gây lão hóa nhanh.

✿  Cấy ghép răng Implant là cách duy nhất hiện nay ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Bởi với phương pháp này, răng giả mới sẽ có cấu tạo hoàn chỉnh, bao gồm cả thân răng và chân răng. Vì có chân răng nên xương hàm tại vị trí này vẫn nhận được tác động từ lực nhai chuyển xuống, do đó, hiện tượng tiêu xương sẽ được ngăn chặn. Ngoài ưu điểm lớn nhất này, cấy ghép răng Implant còn đảm bảo độ bền chắc, khả năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao.

Với những ưu, nhược điểm được phân tích kể trên, mỗi phương pháp sẽ có một mức giá khác nhau, tương đương với chất lượng từng loại. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: http://trongrang.org/gay-rang-vinh-vien-bat-mi-3-cach-khoi-phuc-pho-bien-nhat.html

1837 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết