Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách chữa răng bị nứt nhanh chóng hiệu quả triệt để nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ tư vấn giúp cách chữa răng bị nứt nào nhanh nhất và hiệu quả triệt để? Em có hai chiếc răng hàm dưới bị nứt khá nhiều do ăn nhai mạnh quá. Bây giờ chỗ răng nứt khá to,  mỗi khi ăn thì bị đau. Và khi ăn đồ cứng thì chỗ răng nứt đó càng đau hơn và thức ăn cũng giắt vào chỗ đó mà không làm sạch được. Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp. Cảm ơn bác sỹ. (Lưu Thúy – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thúy !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Cách chữa răng bị nứt nào hiệu quả nhất?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị nứt không chỉ gây đau nhức mà còn là khiến thức ăn giắt vào bên trong mà không thể làm sạch, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn phát sinh gây bệnh sâu răng. Đa phần răng nứt vỡ đều có thể phục hình bằng nhiều phương pháp làm răng thẩm mỹ khác nhau. Tuy nhiên, trường hợp răng bị nứt vỡ quá mức khiến chân răng lung lay thì tốt nhất nên nhổ bỏ để loại bỏ các biến chứng có thể xảy ra.

Cách chữa răng bị nứt nào hiệu quả nhất?

Cách chữa răng bị nứt nào hiệu quả nhất?

Trước kia, hàn trám răng cũng được thực hiện để hỗ trợ điều trị nứt răng. Tuy nhiên, vật liệu trám dễ có độ bám dính không cao, dễ bị bong bật khi ăn nhai hoặc có kích thích, do đó, phương pháp này không phải là giải pháp hiệu quả, đặc biệt với những vết nứt lớn, sâu.

Cách chữa răng bị nứt nào hiệu quả triệt để nhất?

Cách chữa răng bị nứt tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chính là bọc răng sứ. Đây là giải pháp hiệu quả nhất có thể bảo tồn được răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Trước khi bọc chụp, nha sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, vệ sinh sạch sẽ và điều trị bệnh lý nếu có. Với những vết răng sâu thì việc nạo sạch là điều cần thiết để loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh.

Bọc răng sứ sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu răng bọc chụp toàn bộ phần thân răng thật từ mặt nhai cho đến viền chân răng. Chính bởi yếu tố bảo vệ toàn bộ răng thật mà lực nhai hay các tác động bên ngoài không làm ảnh hưởng đến phần răng thật bên trong. Chỗ răng bị nứt vỡ sẽ được phục hình bằng một mão sứ có độ bền chắc cao, đặc biệt nếu thực hiện với răng sứ không kim loại theo công nghệ CT 5 chiều thì độ bền chắc có thể lên tới 20 năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

CT 5 chiều là công nghệ hiện đại nhất về bọc răng sứ hiện nay, cho phép chế tạo răng sứ chuẩn xác 100% cùng với sự hỗ trợ của camera siêu dẫn, quy trình bọc sứ diễn ra chính xác, sát khít viền nướu và hoàn toàn không bị sai khác.

bọc rang su cho rang gay vo

Bọc răng sứ là cách chữa răng bị nứt hiệu quả nhanh chóng

Công nghệ đã được áp dụng để phục hình cho hàng ngàn khách hàng tại Nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt với phản hồi hài lòng của khách hàng.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/cach-chua-rang-bi-nut-nao-hieu-qua-nhat.html

1826 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết