Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng răng giả ngay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có một chiếc răng số 7 hàm dưới bị sâu nặng đã lâu và chân răng bây giờ bắt đầu lung lay rồi. Em muốn nhổ đi để trồng răng giả nhưng vẫn sợ để lại biến chứng. Bác sỹ tư vấn giúp răng số 7 bị hỏng có nên nhổ hay không và có phải trồng răng số 7 luôn không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Thanh Lan – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng răng giả ngay không?"của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ hay không cần được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn mới có thể quyết định được. Tuy nhiên, chúng tôi xin đưa ra cho bạn hai trường hợp cơ bản như sau:

Tư vấn răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng lại răng ngay không?

- Thứ nhất: Bảo tồn răng thật nếu như có thể bằng cách nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ. Răng hàm số 7 là răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính nên việc mất răng có thể kéo theo rất nhiều hệ lụy khác.

- Thứ hai: Cần nhổ bỏ răng sâu sớm. Khả năng này cao hơn khi bạn mô tả răng sâu đã lâu và chân răng số 7 đã bị lung lay. Khi răng sâu ăn vào trong tủy khiến chân răng không còn vững chắc có nghĩa là tình trạng đã rất nghiêm trọng, thường không thể bảo tồn bằng cách bọc sứ được nữa. Việc duy trì tình trạng này có thể nguy hại hơn là gây áp xe xương ổ răng và ảnh hưởng tới các răng khác. Do đó, tốt nhất nên nhổ bỏ răng số 7 bị sâu càng sớm càng tốt.

Hiện nay, việc nhổ bỏ răng răng số 7 đã trở nên khá đơn giản với công nghệ nhổ bằng máy siêu âm Piezotome, hoàn toàn không dùng kìm nhổ toàn bộ chân răng mà chỉ dùng mũi siêu âm tác động làm đứt dây chằng xung quanh răng nhằm lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng hơn.

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng răng giả ngay không? - Ảnh 1

Răng số 7 bị sâu nặng tốt nhất nên nhổ bỏ

Sau khi răng hàm số7 bị nhổ thì bạn nên trồng răng số 7  bằng phương pháp cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Sở dĩ nên thực hiện làm implant thay cho cách làm cầu răng là bởi:

Làm cầu răng cần mài cùi răng thật để làm trụ đỡ. Răng số 8 (răng khôn) là răng kế bên răng số 7 bị mất không thể đảm nhận được chức năng làm trụ đỡ do bản chất đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà thường được khuyến khích nhổ bỏ. Cấy ghép implant có thể loại bỏ được nguy cơ xâm lấn đến răng kế cạnh. Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm và có lắp răng sứ lên trên nên có chức năng thay thế hoàn toàn một răng thật, bảo tồn răng bên cạnh tối đa.

- Làm cầu răng chỉ phục hình bên trên cho răng, không có chân răng nên lực nhai kém hơn. Cấy ghép implant có trụ cắm xuống xương hàm nên duy trì lực nhai ổn định, giúp hạn chế tình trạng tiêu xương tối đa, khiến khuôn mặt không bị già nua. Độ bền của implant có thể duy trì được từ 15-20 năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ trồng răng Implant 4S mới nhất của Paris thì độ bền răng giả sẽ đạt được cao nhất. Công nghệ cho phép sự tích hợp của trụ vào xương hàm diễn ra nhanh hơn mà không bị đào thải, tỉ lệ thành công khi thực hiện với công nghệ mới là 100%.

Nguồn: http://trongrang.org/rang-so-7-bi-hong-co-nen-nho-de-trong-rang-gia-khong.html

1834 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết