Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng bị mòn rìa cắn có bọc sứ được không? Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị mòn rìa cắn đã từ lâu và dần dần thì lại càng mòn hơn. Em lo quá, sợ là sau này mòn đến tận chân răng mất nên em muốn đi bọc sứ để bảo vệ chiếc răng bị mòn rìa này. Không biết răng bị mòn rìa cắn có bọc sứ được không? Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hồng Trang - Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng bị mòn rìa cắn có bọc sứ được không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nguyên nhân răng bị mòn rìa cắn

Răng bị mòn rìa cắn có hai nguyên nhân chủ yếu. Thứ nhất là mòn răng cơ học do việc ăn nhai quá mức những thức ăn cứng hoặc dai trong thời gian dài, chải răng không đúng cách cũng khiến cho lớp men răng bên ngoài bị mòn, lâu ngày có thể khiến cho lớp ngà răng bên trong bị mài mòn dần. Các yếu tố hóa học cũng góp phần khiến cho phần thân răng bị mòn dần. Axit có trong thức ăn, đồ uống lâu ngày sẽ tác động đến cấu trúc của răng, dần dần khiến cho các tổ chức cứng của răng bị tiêu hủy dần.

Răng bị mòn rìa cắn có bọc sứ được không? Chuyên gia tư vấn - ảnh 1

Răng bị mòn rìa cắn có thể làm giảm chức năng nhai

Tình trạng răng bị mòn rìa cắn có thể mòn hết cạnh cắn bên dưới những cũng có thể mòn vẹt lệch một bên. Ê buốt, đau nhức là những hậu quả thường gặp nhất khi tình trạng mòn răng xảy ra, đặc biệt là khi dùng nhiều thực phẩm chứa axit hay kích thích nóng lạnh đột ngột.

Răng bị mòn rìa cắn có bọc sứ được không?

Nếu như tình trạng mòn rìa cắn không được khắc phục cùng với chế độ ăn uống, vệ sinh không hợp lý thì rất dễ phần thân răng sẽ bị mòn dần, thậm chí có trường hợp đã được ghi nhận là dần mòn đến chân răng và tiêu thân răng cùng với hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, gây hại cho răng.

Răng bị mòn rìa cắn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách sử dụng mão sứ chụp bọc lên thân răng. Về bản chất thì đây là phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa giúp tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài cho phần răng đã bị tổn thương nhằm hạn chế những tác động có hại cho răng đặc biệt là lực nhai hay các vi khuẩn tấn công.

Bọc răng sứ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng cửa bị mòn mà còn đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật mà không có cảm giác cộm cấn, khó chịu. Tuy nhiên, trước khi bọc sứ, nha sỹ cần thao tác mài răng để sửa soạn cho mão sứ chụp lên trên nên ít nhiều có thể gây ê buốt cho bạn.

Răng bị mòn rìa cắn có bọc sứ được không? Chuyên gia tư vấn - ảnh 2

Bọc răng sứ CT 5 chiều giúp bảo vệ răng bị mòn rìa cắn

Một công nghệ bọc răng sứ tốt sẽ giúp hạn chế những đau nhức có thể xảy ra khi mài răng, giúp cho việc chế tác răng sứ đảm bảo chuẩn dấu 100%. CT 5 chiều – công nghệ bọc răng mới nhất hiện nay đã được áp dụng tại Nha khoa Paris đem đến cho bạn một giải pháp bọc sứ hoàn hảo với sự hỗ trợ của những máy móc, thiết bị tốt nhất: hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tình CAD/CAM, máy chế tạo răng sứ CEREC...

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/rang-bi-mon-ria-can-co-boc-su-duoc-khong.html

1832 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết