Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Mọc răng khôn trong bao lâu sẽ hết đau nhức và ổn định?

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm và cũng là chiếc răng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cùng những cơn đau nhức khó chịu. Rất nhiều người băn khoăn mọc răng khôn trong bao lâu sẽ ổn định và hết đau nhức. Bài viết sau có thể sẽ giúp bạn giải đáp mọc răng khôn đau mấy ngày và cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả, mời tham khảo!

1/ Mọc răng khôn trong bao lâu sẽ hết đau nhức và ổn định?

Mọc răng khôn trong bao lâu là câu hỏi được nhiều bệnh nhân, bởi chiếc răng này sẽ gây nhiều phiền phức cho khổ chủ. Thời gian răng khôn mọc khi ở độ tuổi trưởng thành từ 18 đến 25 tuổi, thậm chí có người 30 tuổi răng khôn mọc bình thường.

Trong suốt khoảng thời gian bắt đầu mọc, chiếc răng khôn đều gây đau nhức cho khổ chủ, bởi đây là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên diện tích không đủ cho chúng mọc thẳng bình thường.

moc rang khon trong bao lau 1

Mọc răng khôn bao lâu thì khỏi? - Vấn đề được nhiều người quan tâm

Có rất nhiều bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị khi mọc răng khôn tại nha khoa Paris than phiền kể từ khi răng khôn mới nhú lên khỏi nướu là đã thấy đau nhức không ngủ được, nhiều khi hàm cứng không thể há lớn...

Tuy nhiên, thời gian răng khôn mọc trong bao lâu ở mỗi người sẽ khác nhau, bởi răng khôn không mọc một lần mà chia ra thành nhiều đợt, mỗi đợt chỉ nhú lên 1 chút, khoảng cách có thể từ 1 đến 2 năm. Thời gian mọc hoàn chỉnh 1 chiếc răng khôn phải mất từ 4 đến 5 năm, đồng nghĩa với viêc bạn phải chịu những cơn đau nhức trong từng ấy thời gian.

Nếu như bạn vẫn chưa hết băn khoăn về vấn đề thời gian mọc răng khôn trong bao lâu sẽ hết đau nhức và ổn định thì có thể liên hệ với nha sỹ để được tư vấn cụ thể hơn.

2/ Cách khắc phục tình trạng mọc răng khôn bị đau nhức

Trong trường hợp mọc răng khôn kèm theo những cơn đau nhẹ, bạn có thể đến các quầy thuốc để mau thốc giảm đau và kháng viêm tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời chứ không giúp trị dứt điểm tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn.

mọc răng khôn trong bao lâu 12

Có thể dùng thuốc kháng sinh để ức chế những cơn đau răng tạm thời

Cách tốt nhất bạn vẫn nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị những giải pháp để bảo tồn răng thật.rường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nhổ răng là biện pháp tốt nhất để dứt điểm tình trạng mọc răng khôn đau trong bao lâu. Bởi răng khôn không đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ nên có thể nhổ bỏ.

mọc răng khôn trong bao lâu 13

Cách tối ưu nhất để khắc phục tình trạng mọc răng khôn bị đau là nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn, hỗ trợ điều trị

Nếu bạn vẫn cố duy trì răng khôn sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng, thậm chí gây ra những nguy hại đến sức khỏe khi răng mọc lệch, mọc ngược hay mọc ngầm.

Vì thế bạn nên nhổ răng khôn khi rơi vào những trường hợp trên, hơn nữa với kỹ thuật gây tê hiện đại như ngày nay, sẽ giúp bạn loại bỏ những ca răng khôn từ đơn giản đến phức tạp một cách nhẹ nhàng, an toàn, không đau đớn và khó chịu nhiều sau khi nhổ. Vì thế bạn không cần lo lắng mọc răng khôn trong bao lâu nữa.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/moc-rang-khon-trong-bao-lau-se-het-dau-nhuc-va-on-dinh.html

1830 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết