Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những biến chứng khi cấy ghép implant có thể gặp! Bạn nên biết

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, nó là giải pháp giúp những người mất răng lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý những biến chứng sau khi trồng răng implant có thể xảy ra.

Cấy ghép Implant được coi là một đột phá trong y nha khoa, với tỷ lệ thành công ráy cao, Trồng răng implant đang giữ vị trí đầu trong các phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng vẫn còn không ít người còn lo lắng về việc phương pháp này sẽ gây ra những biến chứng không mong muốn. Các bác sĩ tại Nha khoa Paris là các chuyên gia về Implant cũng đã khẳng định rằng: “ Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng cho tỷ lệ thành công rất cao, song việc xảy ra những biến chứng là không thể tránh khỏi, nhưng tỷ lệ của những sự cố này là rất nhỏ”.

Xem thêm:

>>> Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền

>>> Trồng răng implant có đau không

Cấy ghép Implant có biến chứng gì sau phẫu thuật ?

Chảy máu sau phẫu thuật

Trường hợp này thường xảy ra với bệnh nhân ngay sau khi phẫu thuật trong khoảng thời gian 1 – 2 ngày. Nếu bệnh nhân phát hiện có máu chảy ra ở trụ cắm Implant, bệnh nhân nên sử dụng 1 miếng gạc, đặt ngay tại vị trí Trồng răng implant đang bị chảy máu, ấn nhẹ nhàng và giữ nguyên trong vòng 30 phút để cầm máu. Trong trường hợp máu chảy nhiều và không thể cầm lại được bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để khắc phục, tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Đây là trường hợp rất phổ biến sau khi Trồng răng implant, bởi ngay sau khi Trồng răng implant vết thương chưa lành, bệnh nhân chưa quen với việc có thêm một chiếc răng mới trong miệng, cùng với việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn, thức ăn, mảng bám bị dính lại trụ implant chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển, gây nhiễm trùng. Biểu hiện của việc nhiễm trùng đó là: mô quanh răng Trồng răng Implant bị  sưng tấy lên và đỏ mọng. Hiện tượng này có thể lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài sau khi Trồng răng implant. Nếu bệnh nhân không đến gặp các bác sĩ kịp thời thì rất có nhiều khả năng sẽ gây ra những bệnh lý khác nghiêm trọng hơn.

Viêm quanh trụ Implant

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến viêm quanh trụ Implant chủ yếu là phương pháp chăm sóc răng miệng của bệnh nhân không tốt, không đúng cách, không theo chỉ định của bác sĩ. Nếu tình trạng viêm này diễn ra trong một thời gian dài có thể sẽ gây viêm nhiễm, tiêu xương hàm, và nghiêm trọng hơn rất có thể sẽ làm cho trụ implant bị lỏng và bị rơi ra ngoài nếu không được khắc phục kịp thời.

Tổn thương tới các mô lân cận

Trồng răng implant có thể gây ra tổn thương cho các mô bên cạnh, Những bộ phận dễ tổn thương nhất là:

Răng: Trong quá trình Trồng răng implant, các bác sĩ cần phải tính toán và xem xét một cách kỹ lưỡng để khi thực hiện khoan đặt trụ implant sẽ không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh và làm hỏng mão răng khi được lắp ghép vào.

Để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra, thì trước khi thực hiện Trồng răng bệnh nhân cần có những tìm hiểu thật cơ bản về kỹ thuật Trồng răng implant và những biến chứng có thể xảy ra để có biện pháp phòng tránh đúng. Và việc quan trọng là bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo cho ca phẫu thuật thành công nhất và có thể hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra khi Trồng răng implant.

1824 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết