Avatar's tungkoliaa

Ghi chép của tungkoliaa

Top 3 lý do người bị viêm đại tràng không nên uống sữa

Tại sao người bị viêm đại tràng nên uống sữa chua thế nhưng lại không thể uống sữa được. Dưới đây là top 3 lý do người bị viêm đại tràng không nên uống sữa. 

Bị bệnh viêm đại tràng có nên uống sữa không.

Sữa là một trong những thực phẩm mà các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khuyên người bệnh không nên uống khi bị bệnh về đường tiêu hóa. Đặc biệt là đối với những người bị mắc chứng bệnh viêm đại tràng thì càng không nên.


Khi bị mắc bệnh viêm đại tràng, hệ tiêu hóa lúc này sẽ hoạt động rất kém dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn cũng vì thế mà  giảm sút. Nếu như thức ăn không thể tiêu hóa hết có thể sẽ dân x đến chứng bệnh như đầu bụng khó tiêu, sình bụng… Đặc biệt là sữa nhiều người cứ thấy bệnh là uống sữa điều đó không hoàn toàn đúng với người bị viêm đại tràng.

Tham khảo (Hội chứng ruột kích thích thể táo bón là gì http://www.chuabenhdaitrang.com/dieu-tri-hoi-chung-ruot-kich-thich-the-tao-bon-tieu-chay.html )

 

1. Bệnh viêm đại tràng có lên uống sữa hay không ?

Sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, thế nhưng một trong những dưỡng chất khiến sữa không phù hợp với người bị mắc chứng bệnh viêm đại tràng đó chính là lactose. Một trong những chất khiến cho người bệnh bị viêm đại tràng khi tiếp nhận lactose sẽ xuất hiện các hiện tượng như đau bụng, đi ngoài bụng sôi lên sùng sục. Do tác động của lactose đối với cơ thể.

Theo một số nghiên cứu của giáo sư Sunanda Kane thì rất nhiều người nghĩ rằng khi họ bị mắc bệnh viêm đại tràng thì cơ thể của họ sẽ không  hấp thụ lactose  vào cơ thể thế những không phải vậy. Cơ thể có hấp thụ hay không lactose không phụ thuộc vào các enzin có trong cơ thể. Nếu muốn kiểm chứng bạn có thể uống một ly sữa.

2. Nguy cơ biến chứng khi uống sữa khi bị viêm đại tràng

Nếu bạn bị viêm đại tràng mà vẫn tiếp tục sử dụng sữa, thì các tác động lên dạ dày của việc không thể hấp thụ được lượng lactose vào trong cơ thể sẽ khiến cho bạn bị chứng đầy bụng khó tiêu. Sau cũng là kích thích sự hoạt động của nhu ruột khiến cho người bệnh cảm thấy đau bụng và đi ngoài. Ảnh hưởng đến sức khỏe có thể gây ra các triệu chứng như mất nước, căng thẳng mệt mỏi.

3. Nên ăn gì để bổ sung dưỡng chất thay sữa

Khi không uống sữa người bệnh có thể sẽ thiếu hụt một số vitamin cần thiết đặc biệt là ở trẻ em, phụ nữ mang thai. Chính vì thế mà họ có thể sử dụng một số loại thực phẩm sau đây để bổ sung các dưỡng chất vào cơ thể:

- Thực phẩm giàu canxi và vitamin D: trứng, gan, sữa chua hoặc có thể phơi nắng vào buổi sớm.

4. Có nên ăn sữa chua khi bị viêm đại tràng ?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé, sữa chua rất tốt, rất là tốt đối với hệ tiêu hóa, sữa chua bổ sung các vitamin như e, c, các vitamin nhóm b, a …. Sữa chua là loại tổng hợp của rất nhiều vitamin. Khác với sữa, các vi khuẩn có lợi đã biến đối lactose có trong sữa thành một loại men lactose dễ dàng tiêu hóa hơn. Nên việc uống sữa chua là có thể nhé.

Tham khảo chi tiết vì sao bị viêm đại tràng lại có thể dùng sữa chua :

http://www.chuabenhdaitrang.com/bi-benh-viem-dai-trang-co-duoc-an-sua-chua-khong.html

2126 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết